ข่าวทั่วไป

ขนส่งจังหวัดตาก จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ อักษร “กฉ”  301  หมายเลข​

ขนส่งจังหวัดตาก จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ อักษร “กฉ”  301  หมายเลข​

วันที่ 19 ก.ย. 2563 นายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​  ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดตาก​ หมวดอักษร “กฉ”  สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน จำนวน 301 หมายเลข โดยมีนายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก​ กล่าวต้อนรับ​ ณ โรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซด์ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก ร่วมด้วย​ ปลัดจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการ ขนส่งจังหวัด ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนพี่น้องประชาชนในจังหวัดตากและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมงาน

ที่ผ่านมาสำนักงานขนส่งจังหวัดตาก ได้จัดการประมูลมาแล้ว 3 ครั้ง และได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ “กปถ.”  รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 52,292,497 บาท  และได้นำไปใช้สนับสนุนการดำเนินโครงการและกิจกรรมด้านความปลอดภัยในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของจังหวัดตาก และเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน

ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 กรมการขนส่งทางบก ได้กำหนดให้สำนักงานขนส่งจังหวัดตาก จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน  ครั้งที่ 4 หมวดอักษร “กฉ”  การงานก้าวหน้า การค้าร่ำรวย ทะเบียนรถสวยถูกโฉลก จำนวน 301 หมายเลข โดยลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นป้ายกราฟฟิก สีสัน​สวยงดงาม​ ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวของประเทศ และมีภาพเขื่อนภูมิพล​ ที่สื่อความหมายเป็นสัญลักษณ์​และเป็นสิริมงคลที่สำคัญอย่างยิ่งของจังหวัดตาก

ภาพข่าว ปชส.ตาก
สมภพ ฝึกฝน / เครือข่าย ปชส.ตาก รายงาน