ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

ลำปาง สาวเมืองเถินขับ จยย.สวนเลนชนรถบรรทุกเทเลอร์ดับคาที่

ลำปาง สาวเมืองเถินขับ จยย.สวนเลนชนรถบรรทุกเทเลอร์ดับคาที่

วันที่ 20 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 23.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีรถบรรทุกเทเลอร์ 18 ล้อ ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนพหลโยธิน (ขาเข้าเมืองลำปาง) หลักกิโลเมตรที่ 608-609 พื้นที่หมู่บ้าน วังหินพัฒนา ม.14 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสานไปยัง พนักงานสอบสวน สภ.เถิน ,ตำรวจทางหลวงเถิน และ จนท.กู้ภัยเถินบุรี รุดไปตรวจสอบ

 

ภายในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นถนนฝั่งขาขึ้น(ขาเข้าลำปาง) โดยในเลนขวาของถนนมีรถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว เลขทะเบียน 70-7392 เชียงใหม่ ทะเบียนท้าย 70-7393 เชียงใหม่ สภาพหน้ารถมีรอยชนตรงกลางกันชนหน้ารถยุบเข้าไปเล็กน้อย ใกล้กันข้างหน้ารถบรรทุก พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน ขยร 232 ลำปาง สภาพหน้ารถพังยับเยิน ล้อหน้าบิดเบี้ยว โดยมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง คร่อมอยู่คารถ สภาพคว่ำหน้า มีเลือดไหลนองออกจากศีรษะเป็นจำนวนมาก และผู้เสียชีวิตไม่มีเอกสารติดตัว ก่อนต่อมาจะทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลัง คือ นางดวงจันทร์ วงศ์หาญ อายุ 33 ปี อยู่บ้านดงไชย ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งบ้านอยู่ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 10-20 กิโลเมตร

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ พบว่า รถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ กำลังมุ่งหน้าขึ้นเหนือเพื่อจะไปส่งสินค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้ขับขี่สวนเลนมา และเป็นช่วงที่ทางมืด และเห็นเมื่อกระชั้นชิด จนกระทั่งเบรกไม่ทัน และพุ่งชนประสานงา จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จนท.กู้ภัยเถินบุรี ได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.เถิน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุก และประสานญาติผู้เสียชีวิต เพื่อสอบสวนคดีนี้ ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ขอบคุณภาพ กู้ภัยเถินบุรี

ข้อมูล ดีเจหนุ่มดรีม วงศ์ยศ