ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาท

หนุ่มเมียนมาร์พูดไม่เข้าหูเพื่อนถูกขวานฟันหัวเจ็บสาหัส

หนุ่มเมียนมาร์พูดไม่เข้าหูเพื่อนถูกขวานฟันหัวเจ็บสาหัส
เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 5 มีนาคม 2566 ร.ต.ท.หญิง ปัณณภัทร์ คุ่มเคี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายด้วยขวานฟันเข้าที่กลางหลังและศีรษะได้รับบาดเจ็บ ภายในโต๊ะสนุ๊ก ซอยสุขสวัสดิ์ 78 หมู่ 7 ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ภายในร้านพบ MR.MYO MIN อายุ 40 ปี ชาวเมียนมาร์ นั่งอยู่กับพื้น มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะ จำนวน 1 แผล ยาวประมาณ 5 เซนติเมตร และมีรอยฟกช้ำที่หลังอีก จำนวน 2 แห่ง เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 3 ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้าแล้ว
ภาพจากกล้องวงจรปิดของโต๊ะสนุ๊ก จับภาพเหตุการณ์ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังเล่นสนุ๊กอยู่ที่โต๊ะ ก่อนที่จะมีชาย รูปร่างท้วม สูงประมาณ 165 ถึง 170 เซนติเมตร ผิวดำแดง ไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เดินถือขวาน เข้าด้านหลังผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนใช้ขวานทุบเข้าที่หลังของผู้ได้รับบาดเจ็บ และใช้ขวานฟันเข้าที่ศีรษะของผู้ได้รับบาดเจ็บ จนล้มลงไปนิ่งอยู่กับพื้น ก่อนที่จะมีคนที่เล่นสนุ๊กอยู่เข้ามาห้ามจนผู้ก่อเหตุได้เดินออกไป


จากการสอบถามนาย วินมอง อายุ 38 ปี ชาวเมียนมาร์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ เล่าว่า ตนกับพวกผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุก็เล่นสนุ๊กอยู่ด้วยกัน เล่นไปเล่นมาทางผู้บาดเจ็บกับผู้ก่อเหตุได้เกิดมีปากเสียงกัน ลักษณะผู้บาดเจ็บพูดจาไม่เข้าหูผู้ก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เดินออกไปจากโต๊ะสนุ๊ก ตนก็คิดว่าผู้ก่อเหตุคงกลับห้องพักไปแล้ว พักนึง ผู้ก่อเหตุกลับมาพร้อมด้วยอาวุธขวานเข้าทำร้ายผู้บาดเจ็บ ในขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังเล่นสนุ๊กอยู่ได้ยืนหันหลังให้ส่วนพวกตนก็ยืนอยู่ก็ข้างๆ แต่ไม่กล้าเข้าไปห้ามกลัวผู้ก่อเหตุจะทำร้ายตนและพวกเช่นเดียวกันพอผู้ก่อเหตุเดินออกไปตนจึงเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และโดยรอบ เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 099-3952894