ข่าวทั่วไป

ถึงโดนหางก็เสียหาย!ลมฝนโนอึลกระหน่ำประจวบ ต้นไม้ลม หลังคาปลิว เสียหายหลายจุด


ถึงโดนหางก็เสียหาย!ลมฝนโนอึลกระหน่ำประจวบ ต้นไม้ลม หลังคาปลิว เสียหายหลายจุด

วันที่ 21 ก.ย.63 นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบ เปิดเผยว่า ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่นำเครื่องเลื่อยยนต์รื้อซากต้นไม้ขนาดใหญ่ที่หักโค่นล้มกีดขวางถนนทับรถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย 1 คัน หลังได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ประจวบ ว่าเกิดเหตุต้นไม้ล้มกีดขวางถนน บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 301 หมู่ 4 บ้านบึง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นผลพวงจากลมที่พัดแรง และฝนจากพายุโนอึลที่ตกลงมาทั้งวัน
โดยเมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านพลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาได้จอดรถช่วยกันพยายามรื้อซากกิ่งไม้ที่กีดขวางถนนออกร่วมกับเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงประจวบนำเครื่องเลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรให้รถคันอื่นสามารถวิ่งได้ตามปกติเนื่องจากที่เกิดเหตุใกล้กับช่วงที่เป็นถนนทางโค้งหวั่นเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน
ในขณะเดียวกัน นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณ หมู่ 12 และวัดวาอารามในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลอ่าวน้อย หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นเสียหายภายในวัด และความแรงของลมพายุโนอึลยังทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนถูกลมพัดปลิวได้รับความเสียหายหลายแห่ง

โดยในช่วงวันที่ 17-20 กันยายน 2563 ศูนย์อำนวยการติดตามพายุ โนอึล(Noul) ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ และทิศทางของลมพายุอย่างใกล้ชิด ซึ่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดย นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ลงนามในหนังสือสั่งการด่วนที่สุด ที่ ปข. 0021/15786 ให้หน่วยงานราชการผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์สาธารณภัยอย่างต่อเนื่อง และ เตรียมความพร้อมดูแลช่วยเหลือทรัพย์สินของประชาชนและของรัฐ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที พร้อมทั้งขอความอนุเคราะห์ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 5 (ศบภ.บน.5) ในฐานะมีหน้าที่รับผิดชอบ 4 อำเภอ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกอบด้วย อำเภอเมืองประจวบ อำเภอทับสะแก อำเภอบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย เตรียมความพร้อมให้การสนับสนุนการส่งกำลังบำรุงเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สามารถรองรับการสนับสนุนทางอากาศ การรวบรวมเก็บรักษา และกระจายสิ่งของ เพื่อส่งต่อไปยังพื้นที่อื่นได้อย่างเหมาะสม

พิสิษฐ์ รื่นเกษม / ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร 099 339 6444