ข่าวทั่วไป

รัว 5 นัดดับ พ่อค้าเสื้อผ้าตลาดนัดโรงเกลือนวนคร กลางตลาด ภรรยา บาดเจ็บ คาดขัดแย้งส่วนตัว

รัว 5 นัดดับ พ่อค้าเสื้อผ้าตลาดนัดโรงเกลือนวนคร กลางตลาด ภรรยา บาดเจ็บ คาดขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 กันยายน พ.ต.ท พรนรินทร์ เปรื่องกระโทก สว. ( สอบสวน) สภ. พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณด้านข้างลานจอดรถ ตลาดนัดโรงเกลือนวนคร หมู่ 6 ตำบลเชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก .สภ. พระอินทร์ราชา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลบางปะอินและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์จุดพระอินทร์ราชาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

 

ในจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณลานจอดรถตลาดนัดโรงเกลือนวนคร ท่ามกลางพ่อค้า ประชาชนแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายชื่อนาย อิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 40 หมู่ 2 ตำบลบางชุด อ. ตัดบุรีจังหวัดชัยนาท สภาพ สวมใส่เสื้อยืดคอกลม กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม . ยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 3 นัด ท่อนขาซ้าย 1 นัด และช่วงช่องท้องอีก 1 นัด รวมเป็น 5 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณท่อนขาขวา 1 นัด เป็นหญิง อีก 1 ราย ชื่อ ว่าที่ ร.ต หญิง สุพัฒตรา ไชยโย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/59 ม.12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสามโคก ปทุมธานี ตามสิทธิ์รักษา ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบปลอกกระสุนปืนจำนวน 6 ปลอกขนาด 9 มม. ตกอยู่กระจายบนพื้นถนน แล้วยังมีรถยนต์กระบะ 2 คัน ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถถูกลูกหลง จากวิธีกระสุนของคนร้าย ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม นางสาววราภรณ์ ทับบุรี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวเล่าว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นน้องชายตนเอง มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดนัด โรงเกลือ นวนครแห่งนี้ กับภรรยาที่เพิ่งคบหาอยู่กินกันมา 1 ปีโดยปกติทั้งคู่จะมาตั้งขายของในช่วงบ่ายถึงช่วงค่ำของทุกวัน ขณะเกิดเหตุน้องชายและภรรยาเก็บร้านเสร็จและกำลังจะเดินไปที่รถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถแต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบเพราะน้องชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลย

ส่วนทางด้านแม่ค้า ที่อยู่ในตลาดด้วยกันเล่าว่าเห็นผู้ตายเก็บของเสร็จ เห็นผู้ตายรับโทรศัพท์แล้วมีลักษณะรีบร้อนพากันเดินออกไปที่ลานจอดรถยนต์ของผู้ตายเพื่อกลับบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด จึงรับวิ่งไปดูก็พบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ.ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พบว่า คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน สวมเสื้อคลุมสีดำใส่หมวกกันน๊อคทั้งคู่ ขี่รถจยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไม่ทราบสี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่รถเข้าประมาประกบผู้ตายขณะเดินคู่กับภรรยา คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ชักอาวุธปืนแล้วจ่อยิงระยะเผาขนจนผู้ตายล้มลงนอนกับพื้น ร้องให้คนช่วย ส่วนภรรยาถูกลูกหลงยิงเข้าที่ขาก่อนวิ่งหลบหนีตาย จากนั้นคนร้ายก็ซ้อนท้ายขี่รถจยย.หลบหนี ส่วนทางประเด็นการสังหารนั้นคาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะคนร้ายมุ่งที่จะยิงผู้ตายเพียงคนเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี และให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

เกียรติยศ ศรีสกุล ผอ.ข่าวภาคกลาง