ข่าวทั่วไป

ช่วยระทึกรอบ 2 เด็ก ม.3 รถสองแถวไม่ทอนเงิน จะโดดสะพานลอยรอบสอง

ช่วยระทึกรอบ 2 เด็ก ม.3 รถสองแถวไม่ทอนเงิน จะโดดสะพานลอยรอบสอง
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณด้านหน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุ การณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถขวางปิดการจราจร พร้อมเจรจาพูดคุย ด.ช.เอก นามสมมุติ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของสถานบันศึกษาชื่อดังในอำเภอสัตหีบ อายุ 15 ปี สวมเครื่องแบบนักศึกษา ปีนออกมาอยู่ด้านนอกราวสะพานลอย โดย ด.ช.เอก นามสมมุติ เด็กนักเรียนดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา โดยใช้มือเดียวจับราวสะพานลอยอีกมือหนึ่งก็ปาดน้ำตาตลอดเวลา ซึ่งจากการเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะค่อยจับแล้วดึงเด็กดังกล่าวขึ้นมาจากราวสะพานลอย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาอยู่นานจึงยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ นำตัวเข้าไปด้านในตัวสะพานลอยได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียนที่พยายามจะกระโดดสะพานลอย ไปสงบสติอารมณ์ และอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป
ซึ่งจากการสอบถาม ด.ช.เอก นามสมมุติ ไม่ยอมพูดจาเอาแต่ร้องไห้และไม่พูดอะไร ถึงการพยายามที่จะโดดสะพานในครั้งนี้ แต่จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากสาเหตุรถสหกรณ์สองแถวไม่ยอมทอนเงินค่าโดยสาร ไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจเช็คแล้ว พบว่าเด็กมีปัญหาครอบครัว และยังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรับประทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้เข้ามาพักอาศัยอยู่กับป้าแท้ๆ ในพื้นที่ อำเภอบางละมุง แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงออกมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก