ข่าวทั่วไป

สมุทรปราการ – โรตารี่ 10 สโมสรจังหวัดสมุทรปราการเปิดโครงการ พี่สอนน้องรักภาษาอังกฤษ

สมุทรปราการ – โรตารี่ 10 สโมสรจังหวัดสมุทรปราการเปิดโครงการ พี่สอนน้องรักภาษาอังกฤษ
โรตารี่ 10 สโมสรจังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่ 21-23 ภาค 3330 โรตารี่สากล ร่วมเปิดโครงการ“พี่สอนน้องรักภาษาอังกฤษ” เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะด้านภาษาต่างประเทศให้กับนักเรียนระดับประถมวัย พร้อมร่วมมอบอุปกรณ์สนับสนุนการศึกษาให้กับโรงเรียนวัดบางด้วน จ.สมุทรปราการ
จากที่สโมสรโรตารีเอราวัณ จ.สมุทรปราการ

 

โดย นย.ฐิติชญา สันติสาสน์ นายกสโมสรโรตารีเอราวัณ จัดกิจกรรม”น้องได้รู้ พี่ได้สอน”ด้วยการสอนภาษาอังกฤษให้กับกลุ่มนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายเพื่อสังคมด้านการศึกษาของสโมสรเอราวัณ และจากการประชุมครั้งแรกของ ผชภ. นย. และตัวแทนจาก สร.ใน จ.สมุทรปราการ รุ่น 116 ที่ผ่านมา ได้เห็นชอบโครงการด้านการศึกษาที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นเดือนแห่งการศึกษาขั้นพื้นฐานและการรู้หนังสือจึงได้ร่วมจัด โครงการ“พี่สอนน้องรักภาษาอังกฤษ” โดยมี 10 สโมสรโรตารี่ในจังหวัดสมุทรปราการเข้าร่วม อาทิ สร.เอราวัณ สร.พระสมุทรเจดีย์ สร.พระประแดง สร.ปู่เจ้าสมิงพราย สร.บางบ่อ สร.เทพารักษ์ สร.สำโรง สร.สมุทรปราการ สร.ลัดหลวง และ สร.บางพลี โดยมี นส.ญาณิศา ปลอดโปร่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางด้วน พร้อมคณะครู นักเรียนได้ให้การต้อนรับ
โดยการสอนภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ผ่านทางเสียงเพลงภาษาอังกฤษเป็นการสื่อสารที่เข้าใจง่าย เพราะจะมีเสียงเพลง มีทำนอง ทำให้เด็กสามารถมีความเข้าใจง่ายขึ้น และสามารถนำกลับไปทบทวนได้ที่บ้านก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้การเรียนภาษอังกฤษได้ง่ายขึ้นไม่น่าเบื่อ ซึ่งผลจากการสอนก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และจากการเปิดโครงการแล้ว นย.สร.และผู้แทนทั้ง 10 สโมสร ก็ร่วมมอบอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬา และสิ่งของที่จำเป็นให้กับทางโรงเรียน และนักเรียนได้ใช้เพื่อการศึกษาต่อไป

สมุทรปราการ –บุญประสิทธิ์ นุชนารถ