ข่าวทั่วไป

ร้อยเอ็ด หนุ่มใหญ่เดินเตะตอไม้ล้มหัวฟาดพื้น ลื่นไถลจมน้ำดับกลางทุ่งนา

ร้อยเอ็ด หนุ่มใหญ่เดินเตะตอไม้ล้มหัวฟาดพื้น ลื่นไถลจมน้ำดับกลางทุ่งนา

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.63 เวลา 09.30 น. พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนทอง ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต อยู่กลางทุ่งนา หมู่ 8 บ้านหนองโก ตำบลโพธิ์ศรีสว่าง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.โพนทอง อาสาสมัครกู้ภัยอโสกโพนทอง

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทุ่งนาห่างจากหมู่บ้าน ประมาณ 2 กิโลเมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงลายพราง ใส่รองเท้าบูท นอนคว่ำหน้าจมลงไปในน้ำ ภายหลังทราบชื่อคือนายเพรชรัตน์ สุริโย อายุ 44 ปี ภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 8 ตำบลโพธิ์ศรีสว่าง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าอาสาสมัครกู้ภัยจึงให้การช่วยเหลือ นำร่างขึ้นมาบนฝั่งเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ


สอบถามนายเกิด จำนงภักดี อายุ 76 ปี (ผู้เห็นเหตุการณ์) เล่าว่าก่อนหน้านี้ตนได้ไปเกี่ยวหญ้าเพื่อนำมาเลี้ยงวัว ในระหว่างนั้นได้เดินไปสดุดมีดอีโต้เล่มหนึ่ง ก่อนจะมองไปเห็นศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำน้ำจมน้ำอยู่กลางทุ่งนา จนจึงได้ตรวจสอบเบื้องต้นก็พบว่าไม่มีชีพจร จึงได้เรียกชาวบ้านและประสานเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา

ตนคาดว่า ในช่วงเวลาที่ผู้ตายเดินไปเถียงนา ซึ่งอาจจะเป็นเวลากลางคืน ทำให้มองไม่เห็นทาง อาจจะไปสดุดกับตอไม้ยูคาลิปตัส จนล้มศรีษะกระแทกพื้นจนหมดสติ ลื่นไถลหน้าคว่ำจมน้ำ แต่ไม่มีคนมาเห็น จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบถามญาติเบื้องต้นไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมองร่างให้ดำเนินการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าว โกมล วรามิตร 097-3366-351