ข่าวทั่วไป

ลำปางแจ๊คพ๊อตลงที่ใคร ทนายจ่อฟ้อง ชาว อ.แจ้ห่ม คดีหมิ่นดาราสาว “แมท ภีรนีย์”

ลำปางแจ๊คพ๊อตลงที่ใคร ทนายจ่อฟ้อง ชาว อ.แจ้ห่ม คดีหมิ่นดาราสาว “แมท ภีรนีย์”

วันที่ 26 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้องกลุ่มเฟสบุ๊ค “เฮาฮักแจ้ห่ม” ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีสมาชิกชาว อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง อยู่รวมกันกว่าหมื่นคน ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้สอบถามในห้องกลุ่ม ว่า ใคร? ชาว ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ถูกทนายนิด้า ฟ้องคดีหมิ่นประมาทดาราสาว ซึ่งถือว่าเป็นชาวลำปาง รายแรกที่จะถูกจ่อฟ้อง

ซึ่งผู้โพสต์ยังได้แนบภาพข้อความที่ ทนายนิด้าโพสต์ไว้ในเพจ “ทนายนิด้า” ด้วย ซึ่งในภาพเป็นจดหมายเรียก ที่มีการจ่าหน้าจดหมายไปยังตามรายชื่อ และที่อยู่ตามที่ต่างๆ เช่น จ.ประจวบครีขันธ์ , สมุทรปราการ , ตาก , นนทบุรี , สงขลา สุพรรณบุรี อุดรธานี และ ลำปาง


สำหรับภาพจดหมายดังกล่าวนั้น เพจทนายนิด้า ได้โพสต์ และเขียนข้อความติดแฮทแท็คไว้ด้านบน ว่า #ปูพรมล็อตแรก #หมิ่นประมาทดารา ซึ่งเมีผู้เข้ามากดไลค์เกือบหมื่นคน และแชร์ออกไปกว่า 5,000 ครั้ง เมื่อดูใต้คอนเมนท์ ปรากฏว่า มีผู้สนใจเข้ามาเขียนแสดงความคิดเห็นกว่า 2,500 คน

ผู้แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ ได้กล่าวตำหนิ และบอกว่า เห็นด้วยที่มีการฟ้องเอาผิดกับผู้ที่ชอบเขียนด่าคนอื่น เพื่อความมันส์ หรือความสะใจ โดยเฉพาะเขียนด่าดารา ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนั้น มาจากชาวโซเชียลที่ไปเขียนด่า หรือเขียนถล่มดาราสาวชื่อดัง “แมท ภีรนีย์” โดยบางคนเขียนด่ามากจนเกินไป จนทำให้ดาราสาวชื่อดัง ทนไม่ไหว และออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตนเอง ให้ทนายดำเนินการฟ้องร้อง เพื่อเอาผิดตามกฎหมายหมื่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งจะมีการเรียกค่าเสียหายสูงถึงรายละ 1 ล้านบาท

ซึ่งชาวโซเชียลที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้คอมเมนต์ในเพจทนายนิด้า หลายคนก็บอกว่า ฟ้องก็ดี จะได้เป็นบรรทัดฐานกับคนที่ชอบมือไว ใจเร็ว ชอบเขียนด่าคนอื่นอย่างสนุกมือ จนทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย

กานดาวดี เทพสุธรรม /ลำปาง