ข่าวทั่วไป

นนทบุรี คณะผู้บริหารโรงเรียนดังแถลงแล้ว ไม่ช่วยครูจุ๋มแน่อน พร้อมร่วมมือกับทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาและดำเนินคดีกับครูที่ก่อเหตุทุกคน

นนทบุรี คณะผู้บริหารโรงเรียนดังแถลงแล้ว ไม่ช่วยครูจุ๋มแน่อน พร้อมร่วมมือกับทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาและดำเนินคดีกับครูที่ก่อเหตุทุกคน

เมื่อเวลา 15.30 วันที่ 28 ก.ย. 63 ที่โรงเรียนสารสานส์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กลุ่มคณะผู้บริหารของโรงเรียนได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงให้กับผู้ปกครองได้รับทราบถึงเหตุการณ์กรณีครูจุ๋มทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาล 1 โดยมีรายละเอียดว่าตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาทางโรงเรียนเองได้มีการเรียกครู่จุ๋มเข้ามาสอบถามซึ่งเขาก็ยอมรับว่าทำลงไปจริง เมื่อทราบเรื่องราวแล้วทางโรงเรียนจึงให้พ้นสภาพความเป็นครูทันที ส่วนครูอีก 3 คนที่ร่วมทำร้ายเด็กนักเรียนตามที่เห็นในคลิปทางเราก็ให้พ้นสภาพด้วยการไล่ออกทันที

โดยตั้งแต่เกิดเรื่องโรงเรียนเองก็ร่วมกับทางผู้ปกครอง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ ในวันที่ 24 ก.ย.63 โรงเรียนเองก็พูดคุยกับผู้ปกครองที่เสียหายในเรื่องนี้หลายท่าน โดยเฉพาะด้านคดีความ โรงเรียนยืนยันจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครอง และจะดำเนินคดีกับครูจุ๋มรวมทั้งบุคลากรที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้จนถึงที่สุด ซึ่งเราเองก็ไล่ออกไปแล้ว 4 คนและเราก็ส่งทีมกฎหมายเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด
ส่วนมาตรการการแก้ไขปัญหาที่ผู้ปกครองหลายท่านเสนอมานั้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในห้องเรียน การปรับเกรดครูประจำชั้นการจัดนักจิตวิทยามาดูแลนักเรียน รวมทั้งแนวทางการเยียวยากับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะมีการพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ ยืนยันว่าจะทำตามแนวทางที่เคยให้สัญญาไว้กับทางผู้ปกครอง

ภาพ/ข่าว โดย ต้อง นนทบุรี