ข่าวทั่วไป

เพื่อนบ้านผวา! ขึ้นไปตากผ้าพบชายวัย 38 ปี ป่วยซึมเศร้า ตัดสินใจลาโรคร้ายด้วยการผูกคอ ย่านสแกงาม

เพื่อนบ้านผวา! ขึ้นไปตากผ้าพบชายวัย 38 ปี ป่วยซึมเศร้า ตัดสินใจลาโรคร้ายด้วยการผูกคอ ย่านสแกงาม

วันที่ 28 ก.ย.63 เวลา 21.30 น. พ.ต.ท.สมพล บุญทา สว.สอบสวน สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตสาเหตุผูกคอ ภายในซอยสแกงาม 3 จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในซอยสแกงาม 3 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร บนชั้นที่ 3 พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ใช้เชือกป่านผูกคอกับคานหลังคากลางห้อง ในลักษณะนั่งคุกเข่า สวมใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า รอบๆ ข้าง มีเก้าอี้ วางอยู่ และมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องวางในตะกร้าไม่หนีบผ้า และซองยากับบัตรประจำตัวที่รักษากับทางสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ทราบชื่อต่อมาชื่อ นาย ณพล ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 38 ปี

สอบถามจากนาย เจริญชัย ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 50 ปี เป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า “เพื่อนข้างบ้านติดกัน ขึ้นไปตากผ้าชั้นเดียวกัน แล้ว มีแค่ลูกกรงกั้น ก็มองเห็นว่าเค้าผูกคอ ในลักษณะนั่งคุกเข่า จึงโทรแจ้งไปยังพี่ชายเค้าที่เป็นเจ้าของบ้านให้มาดู ปกติเค้าจะช่วยพี่ชายเค้าทำงาน โป๊ะสีรถยนต์ประมาณนี้ ไม่มีครอบครัว เป็นโรคซึมเศร้า ไปรักษาอยู่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ทุกเดือน ส่วนเรื่องอื่นก็ไม่มีอะไรนะ น่าจะตัดสินใจช่วงบ่ายๆ ”

เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากมีเชือกผูกรัดคอ แต่อย่างไรแล้วต้องส่งให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.