ข่าวทั่วไป

นนทบุรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ประชุมเจ้าหน้าทีตำรวจ คดีครูทำร้ายเด็กอนุบาล ขณะครูจุ๋ม เข้าพบตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทันที

นนทบุรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ประชุมเจ้าหน้าทีตำรวจ คดีครูทำร้ายเด็กอนุบาล ขณะครูจุ๋ม เข้าพบตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทันที

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย.63 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เดินทางมาติดตามความคืบ หน้าในคดีที่ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ครูผู้ช่วยประจำชั้นอนุบาล โรงเรียนสารสานส์วิเทศราชพฤกษ์ ซึ่งก่อเหตุ มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กนักเรียนด้วยวิธีการต่างๆ นานา ตั้งแต่จิกผม หยอดยาหม่องใส่ตา ขังในห้องน้ำ กระชากแขนเด็กนักเรียน ผลักเด็กจนหัวทิ่ม และอีกสารพัดที่ทำร้ายเด็กนักเรียน ตามที่มีคลิปเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ในสื่อมวลชนปรากฏว่าในระหว่างที่ ผบช.ภ.1 เรียกประชุมคณะทำงานดังกล่าว น.ส.อรอุมา หรือ ครูจุ๋ม ได้เดินทางมาเข้าพบ ผบช.ภ.1 ด้วยตนเอง โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดห้องเพื่อทำการสอบปากคำครูจุ๋มอย่างละเอียดโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังการสอบสวน

พล.ต.ต..เอกภพ เปิดเผยว่า ตนเอง รับมอบหมายมาจากท่าผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ให้มาดูแลและสอบสวนในสำนวนคดีนี้ ซึ่งวันนี้ได้ประชุมเรียบร้อยเเล้วและได้กำหนดการ
ดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด ประการที่1 คือ ให้ย้อนดูกล้อง cctv ทุกกล้อง ดูให้ครบทุกห้องเรียนว่ามีการกระทำความผิดอะไรที่เกี่ยวข้องกับเด็กบ้าง หากมีการกระทำเกี่ยวกับเด็กไม่ว่าครูคนใด จะดำเนินคดีตามความผิด เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหา คือ การทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุ ทำให้ได้รับอันตรายทั้งกายและจิตใจ และฐานกระทำหรือละเว้นกกระทำที่ส่งผลต่อเด็ก ซึ่งจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกล้องวงจรปิดที่ย้อนดู ซึ่งวันนี้ท่านผู้การจะไปสอบที่สำนักงานเขตการศึกษา ซึ่งขณะนี้ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติมก่อนจะเเจ้งข้อหาให้ครบทุกคน ซึ่งทางเราจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จว.นนทบุรี เผยเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับ น.ส.อรอุมา หรือ ครูจุ๋ม ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ​ ในเบื้องต้น ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.ครูฯ​ ยังต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหานี้ได้ ซึ่งในวันนี้นอกจากจะแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อกับครูจุ๋มแล้ว ยังต้องแยกดำเนินคดีกับครูจุ๋มอีก 8 คดี ตามที่มีหลักฐานชัดเจนจากผู้ปกครองที่ได้เดินทางมาเข้าความให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋มทั้ง 8 ราย เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกันขณะนี้มีผู้ปกครองมาเเจ้งความที่เป็นผู้เสียหายจำนวน 8 ราย ซึ่งยังไม่มีการสอบปากคำเด็ก เพราะเด็กยังต้องเรียนและผู้ปกครองทุกคนอาจจะไม่ให้สอบปากคำ ท่านบัญชาการและรองผู้บัญชาการสั่งการให้ตรวจกล้อง cctv ทั้ง 9 ห้อง ซึ่งห้องที่เกิดเหตุคือห้อง E ซึ่งยังมีอีก 8 ห้องที่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งหากพบครูผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นครูจุ๋ม หรือครูคนอื่นจะเรียนให้ทางผู้ปกครองทราบทุกราย

ภาพ/ข่าว โดย ต้อง นนทบุรี