ข่าวทั่วไป

นนทบุรี หนุ่มคลั่งไม่ใส่หน้ากากอนามัยเข้าห้าง รปภ.เตือนไม่พอใจคว้ามีดแทง บาดเจ็บ 4 ราย

นนทบุรี หนุ่มคลั่งไม่ใส่หน้ากากอนามัยเข้าห้าง รปภ.เตือนไม่พอใจคว้ามีดแทง บาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 ต.ค.63 พ.ต.ท.อุเทน หงษ์ทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุแทงกันในห้างดังแห่งหนึ่ง บนถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.ฉัตรชัย คำอ้น สว.สส. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รีบรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณฟูดคอร์ด ชั้น G เจ้าหน้าที่พบพนักงานห้างผู้มาจับจ่ายซื้อของ ต่างจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ถึงเหตุที่เกิดขึ้นด้วยสีหน้าที่ยังตกใจไม่หาย ส่วนคนเจ็บที่ถูกแทงด้วยอาวุธมีดมี 4 ราย เป็น รปภ.ห้าง 2 คนอาสาสมัครจราจร 1 คนพลเมืองดี 1 คนถูกนำตัวส่ง รพ.นนทเวช อาการปลอดภัย 3 รายส่วนอีกรายโดนแทงที่ชายโครงขวา ลำคอ อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างสามารถจับกุมตัวคนก่อเหตุไว้ได้ทราบชื่อคือนายวันชัย บุญเรือง อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ถูกมัดนอนอยู่บนเปลเจ้าหน้าที่กู้ภัยในสภาพสะบักสะบอม


สอบสวน น.ส.เอ พนักงานร้านขายโดนัสเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุนายวันชัย เดินเข้ามาภายในห้างแต่ไม่ใส่หน้ากากอนามัยและเดินมาซื้อน้ำที่ร้านตนด้วยอาการกระหายน้ำ มีอาการตาลอย ไม่เหมือนคนปกติ เหมือนคนเมาและได้มีการบอกจะให้ทิปพนักงานแต่ละคน ทางพนักงานที่ร้านจึงตั้งสติเพราะเห็นว่าผิดสังเกตุเลยแจ้งเจ้าหน้าที่รปภ.ว่ามีผู้ชายคนนึงรูปร่างน่ากลัว เเละจ้องมองพนักงานภายในร้านซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่มาทำการพูดคุยกับนายวันชัย หลังจากนั้นได้เกิดการโต้เถียง ทางเจ้าหน้าที่ รปภ.จึงเชิญออกจากห้าง จากนั้นนายวันชัย ได้หันกลับมาใช้มีดแทงไปทั่ว จนมีคนเจ็บหลายราย ตนตกใจมากจึงพาลูกค้า เเละพนักงานวิ่งหนีกันออกไป ก่อนที่จะกลับเข้ามาอีกครั้ง


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคลาดว่านายวันชัย อาจจะมีอาการเมาเหล้าหรือเมายาจนตาขวาง เมื่อถูกทาง รปภ.เตือนเรื่องไม่ใส่หน้ากากอนามัย และไม่ลงทะเบียนหน้าทางเข้าห้าง อาจเกิดความไม่พอใจเลยก่อเหตุทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งไล่แทงจนมีคนเจ็บ 4 ราย แต่อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีกับนายวัยชัยตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว โดย ต้อง นนทบุรี