ข่าวทั่วไป

กรุงเทพฯ – เพลิงไหม้บ้านพักคนงาน ซอยเอกชัย 34 แยก 8

เพลิงไหม้บ้านพักคนงาน ซอยเอกชัย 34 แยก 8

เมื่อเวลา 13:53 น วันที่ 4 ตุลาคม 2563 พ.ต.ท.กรวิก สุปะทัศ สว. สอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเอกชัย 34 แยก 8 ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากสถานีดับเพลิงดาวคะนอง จัดรถดับเพลิงเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุเกิดขึ้นที่บ้านไม้สูง 2 ชั้น เลขที่ 75/65 ซอยเอกชัย 34 แยก 8 ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร โดยจุดเกิดเหตุเกิดขึ้นที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน แล้วลุกลามไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 50 นาที เพลิงจึงสงบ เพลิงลุกไหม้เสียหาย 50 ตารางเมตร

นายวีรภัทร ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 27 ปี เล่าว่า “ตอนแรกไม่รู้ว่าเกิดไฟไหม้ มีน้องวิ่งมาบอก เลยรีบลงมา แล้วถามว่ามีใครแจ้งดับเพลิงหรือยัง ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงาน อยู่ประมาณ 3 ห้อง”

นาย แหล่ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 60 ปี เล่าว่า “ตนนั่งกินข้าวอยู่ด้านล่าง แล้วมีควันออกมา จากด้านบน จะเป็นห้องพักของคนงาน อยู่กัน”

เบื้องต้น ต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ว่าเกิดเหตุได้อย่างไร

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.