ข้าราชการไทยข่าวพาดหัวยาเสพติดอาชญากรรม

เชียงราย – แถลงข่าวจับยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด ดัดแปลงซุกใต้พื้นกระบะรถยนต์แต่ไม่รอด

เชียงราย – แถลงข่าวจับยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด ดัดแปลงซุกใต้พื้นกระบะรถยนต์ แต่ไม่รอด

ชมคลิป

https://youtu.be/TZGzFXj5Liw

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 6 ตุลาคม 2563 พล.ต.ต. วันชัย สุวรรณ ศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 864,000 เม็ด รถกระบะ 3 คัน ผู้ต้องหา 3 คน ณ ลานหน้าที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย

โดยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่บ้านม้งเก้าหลัง ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนไหนของประเทศโดยใช้เส้นทางรองสายอำเภอดอยหลวง ผ่านจุดตรวจบ้านแก่นตำบลห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดในทันทีและสามารถสกัดรถในขบวนได้จำนวน 3 คัน หมายเลขทะเบียน ผต 6576 เชียงราย , บล 554 เชียงราย และ บต 1560 พะเยา และหลบหนีไปได้ 1 คัน หมายเลขทะเบียน บษ 2693

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจบ้านแก่น จึงได้จับกุมผู้ต้องหา 3 รายซึ่งแสดงตนเป็นผู้ขับขี่และยินยอมให้การตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและยาเสพติดภายในรถ แต่พบพิรุธจากผู้ขับขี่ทั้ง 3 ที่ให้การวกไปวนมา จึงตรวจค้นอย่างละเอียดอีกครั้งพบร่องรอย การเชื่อมโลหะเป็นแนวตะเข็บทางยาวและมีการสีพ่นทับใหม่ๆ บริเวณพื้นกระบะท้ายรถยนต์ หมายเลขทะเบียน ผต 6576 เชียงราย และ บล 554 เชียงราย จึงประสานขอความร่วมมือหัวหน้าด่านศุลกากรเชียงของ ให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการประจำด่านศุลกากรใช้เครื่องเอกซเรย์ ทำการเอกซเรย์รถยนต์ทั้ง 3 คัน จนพบว่ามีร่องรอยการซุกซ่อนสิ่งของบางอย่างไว้ภายในช่องลับใต้พื้นกระบะของรถยนต์ จากนั้นจึงได้ให้ช่างตัดโลหะ นำเครื่องตัดโลหะมาตัดบริเวณพื้นกระบะรถยนต์ทั้ง 2 คัน พบของกลางเป็นยาบ้ามีลักษณะมัดรวมกันและวางเรียงจนเต็มพื้นที่รวมทั้งหมดประมาณ 864,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภเชียงของ เพื่อแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต. วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เน้นย้ำถึงแผนปฏิบัติการด้านการปฏิบัติการป้องกันปัญหายาเสพติด ที่ปัจจุบันนี้ผู้ขนมีการพยายามลักลอบลำเลียง ในเส้นทางที่เปลี่ยนไป จึงต้องมีสกรีนทุกแนวชายแดนอย่างเข้มงวด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการป้องกันและปราบปรามอย่างเข้มข้นต่อไป และขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ร่วมกันสอดส่องรถของขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่วิ่งหลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านหรือตำบล หากพบเห็นให้แจ้งผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 หรือสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อลดปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมและความปลอดภัยในสังคมด้วย

ทีมตระเวนข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.เชียงราย รายงาน โทร. 0816888600