ข่าวทั่วไป

รวบทันควัน”อู๊ดโค้งกระเทียม” ชักมีดแทงเพื่อนดับ ย่านจรัญสนิทวงศ์

รวบทันควัน”อู๊ดโค้งกระเทียม” ชักมีดแทงเพื่อนดับ ย่านจรัญสนิทวงศ์

วันที่ 6 ต.ค.63 เวลา 17.30 น. พ.ต.ท.หญิง ปัทมาพร กาฬภักดี สว.สอบสวน และ ร.ต.ท.สรรกฤช สุขคุ้ม รอง สว.สอบสวน สน.บางกอกใหญ่ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ภายในซอยจรัญ 12 เลยหน้าวัดดีดวด จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณทางเดินหน้าบ้านของตนเอง ภายในซอย จรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลักษณะนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมใส่กางเกงขาสั้นลายทหาร ไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลที่หน้าผากด้านขวา เป็นรอยมีดยาวประมาณ 10 ซม. ฟันหน้าหัก 2 ซี่ ที่หน้าอกด้านซ้ายมีแผลที่เนินนม ขนาด 2 ซม. แขนขวาอีก 2 ซม.ครึ่ง ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุพบทิ้งอยู่ในถังขยะ บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ เป็นมีดปลายแหลมปลอกผลไม้

พ.ต.ท.ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี รอง ผกก.สส.สน.บางกอกใหญ่ กล่าวว่า ” ผมมาถึงก็พบกับแม่ผู้เสียชีวิต ก็ได้สอบถามว่า เกิดเหตุอะไร ใครทำอะไรยังไง เมื่อสอบถามราวเรื่องแล้ว ทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุ แล้ว ผมก็ตามไปพร้อมกับชุดสืบสวน ไปจับกุมที่บ้านของผู้ก่อเหตุ ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดปลอกผลไม้ สาเหตุ น่าจะมีปากเสียงกัน และดื่มสุรากันด้วย ชุลมุนกัน เพราะผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาด้วย เลยมีบาดแผลหลายแห่ง พอทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอยู่บ้านหลังไหนก็ไปขออนุญาตที่หน้าบ้าน เรียกเค้าออกมา ผู้ก่อเหตุเค้าก็ออกมา ยอมรับว่าก่อเหตุจริง ก็คุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.บางกอกใหญ่”

นาง สายใจ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 83 ปี เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ” มีคนมาเรียกไอ้หลง อยู่หน้าบ้าน แม่ก็บอก พ่อมึงมาเรียกไปกินเหล้าหรือเปล่า พอออกไป บอกไม่ใช่ เป็นอู๊ดที่มาเรียก ก็คุยอะไรกันสักพัก ไอ้หลงบอก มีไรคุยกันดีดี มีมีดด้วยไม่เอานะ แม่ก็บอก เอาเก็บ แม่จะเป็นลมแล้ว ไอ้อู๊ดก็เก็บ แม่ก็เรียกไอ้หลงเข้าบ้าน บอกมันมีมีด อย่าออกไปนะ แต่ไอ้หลงก็เดินออกไป สักพักเดียว โดนฟันโดนแทง ล้มลงไป มีคนตะโกน ไอ้หลงมันตายแล้ว เรียกรถแท๊กซี่ ไปส่งโรงบาลเร็ว ที่นี้มันตายแล้วจะไปส่งได้ไงล่ะ ผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายป้าชื่อ นาย นิพนธ์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 49 ปี ชื่อเล่น “หลง” ส่วนคนที่แทง ชื่ออู๊ด เป็นคนแถวนี้อยู่โค้งกระเทียม”

 

เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการโดนของมีคมทิ่มแทงตามร่างกายหลายแห่ง ทำให้โดนจุดสำคัญและเสียเลือดมาก ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตทันที แต่อย่างไรแล้วต้องมอบให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งนึง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนทางผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาชื่อนาย เสถียร ( ขอสงวนนามสกุล ) ชื่อเล่นว่า อู๊ด อายุ 64 ปี เป็นเพื่อนบ้าน ที่สนิทกัน แล้วมีเรื่องบาดหมางทะเลาะกัน พอเมาจึงมาก่อเหตุขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ ตามจับกุมได้ที่บ้านพัก และยอมรับว่าก่อเหตุจริง แล้วยังพบบาดแผลตามร่างกายด้วยเช่นกันทราบว่าเกิดจากการชุลมุน ทำให้โดนอาวุธมีดที่ตัวเองถือก่อเหตุด้วยเหมือนกัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาลศิริราชก่อนจะพาไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อที่ สน.บางกอกใหญ่ต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.