ข่าวทั่วไป

รถดูดฝุ่น กทม.เกี่ยวสายไฟ ทำให้ที่ปรึกษาโครงการสายไฟฟ้าแรงสูงลงใต้ดิน วัย 56 ปี ตกบ่อลึกกว่า 10 เมตร บาดเจ็บ ย่านพระราม 3

รถดูดฝุ่น กทม.เกี่ยวสายไฟ ทำให้ที่ปรึกษาโครงการสายไฟฟ้าแรงสูงลงใต้ดิน วัย 56 ปี ตกบ่อลึกกว่า 10 เมตร บาดเจ็บ ย่านพระราม 3

วันที่ 7 ตุลาคม 63 เวลา 01.00 น.

ตำรวจสน.บางโพงพาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุ คนงานพลัดตกบ่อโครงการสายไฟฟ้าแรงสูงลงใต้ดิน ที่ถนนพระราม3 บริเวณปากซอย 41 ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเจ้าหน้าจะช่วยเหลือขึ้นมาได้และ นำส่งโรงพยาลใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างเล่าว่า”เหตุการณ์เกิดขึ้น ช่วง 4 ทุ่มที่ผ่านมา ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ได้พูดคุยกับที่ปรึกษาโครงการ อายุ 56 ปี ซึ่งเข้ามาตรวจความคืบหน้าของงาน โดยยืนคุยกันอยู่กองสายไฟ ที่อยู่ปากบ่อ ระหว่างนั้นได้มีรถดูดฝุ่นของ กทม.วิ่งปฏิบัติหน้าที่ตามปกติของทุกคืน แต่วันนี้รถได้เกี่ยวสายไฟ ทำให้ที่ปรึกษาโครงการที่ยืนอยู่บนกองสายไฟเสียหลัก พลัดตกลงไปในบ่อ ที่มีความลึกกว่า 10 เมตร ”

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้รถเครนหย่อนเชือก นำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นมา พบว่าได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก ฟกช้ำตามร่างกาย และ มีอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำหรับโครงการนี้ เป็นโครงการนำสายไฟฟ้าแรงลงใต้ดิน บนถนนพระราม 3 ตั้งแต่ สะพานแขวน หรือพระรามเก้า ถึงวัดช่องลม รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร มีการก่อสร้างมานานกว่า 3 ปี ซึ่งแต่ละบ่อจะมีขนาดความกว้าง 5 เมตร ยาว 7 ลึก 12 เมตร ซึ่งบ่อจะมีอยู่ตลอดเส้นทาง

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.