ข่าวทั่วไป

สระแก้ว- ทหารพราน’ 1205 สนธิกำลัง ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 12 และ ตรวจคนเขาเมืองจังหวัดสระแก้ว สกัดเข้มแรงงานผิดกฎหมายลักลอบข้ามชายแดน

สระแก้ว- ทหารพราน’ 1205 สนธิกำลัง ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 12 และ ตรวจคนเขาเมืองจังหวัดสระแก้ว สกัดเข้มแรงงานผิดกฎหมายลักลอบข้ามชายแดน

ชมคลิป

 

สามารถรวบสองหนุ่มคนไทยและคนกัมพูชาใช้รถยนต์เก๋งลักลอบขน 5 แรงงานผิดกฎหมายจากชายแดนจะไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอรัญประเทศได้ค่าโดยสารคนละ 700 บาท ส่วนแรงงานผิดกฎหมายจ่ายค่าข้ามชายแดนคนละ 2000 บาท
” พันเอกเอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบนำเอาแรงงานผิดกฎหมายจากชายแดนเข้ามาในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นพื้นรับผิดชอบ จึงได้สั่งการให้ พ.ท.ณัฐพล ม่วนเงิน รองผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1205 ให้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และเจ้าหน้าทีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตั้งด่านตรวจค้น บนถนนธนวิถีสายอรัญ-ตาพระยา บริเวณสายแยกบ้านหนองสังข์ อำเภออรัญประเทศ เพื่อทำการป้องกันการลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มงวด
“ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจค้นดังกล่าวพบรถยนต๋เก๋งต้องสงสัยจำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นอย่างละเอียด ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่ารถยนต์เก๋งคันแรกรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด เฟียสต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 8กท 8356 กทม.มีนายจำลอง จะรดรัมย์ อายุ 50 ปี ชาวไทย บ้านเลขที่ 12 ม.15 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นคนขับภายในรถยนต์เก๋งมาแรงงานผิดกฎหมายชาวกัมพูชานั่งโดยสารมาด้วยจำนวน4คนแยกเป็นชาย 1 คนหญิง3 คน ส่วนรถยนต์เก๋งคันที่ 2ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กบ 3752 กทม. มีนาย ชิด เชื้อ อายุ 28 ปี ชาวกัมพูชาเป็นคนขับภายในรถมีแรงงานผิดกฎหมายนั่งโดยสารมาด้วยเป็นชาย1 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดพร้อมทั้งทำการคัดกรองโรคโควิด-19ที่กองร้อยทหารพราน 1205
” ซึ่งจากการสอบสวนนายจำลองฯและนายชิดฯ

เบื้องต้นทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากชาวกัมพูชาให้ขับรถยนต์มารับแรงงานชาวกัมพูชาที่ชายแดนด้านอำเภอโคกสูง เพื่อนำไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภออรัญประเทศ ระยะทางประมาณ 30 กม.โดยจะได้ค่าโดยสารจากชาวกัมพูชาคนละ 700 บาททำมาแล้วหลายครั้ง ส่วนแรงงานชาวกัมพูชาสอบสวนโดยผ่านล่ามแปลภาษากัมพูชา ทุกคนยอมรับว่าจะเดินทางเข้าไปทำงานก่อสร้างที่ กทม. เนื่องจากในประเทศกัมพูชาไม่มีงานทำ จึงได้ติดต่อนายหน้าคนไทยให้พาลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยทางช่องทางธรรมชาติในเวลากลางคืน และรับจัดหารถยนต์มารับไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอรัญประเทศ โดยพวกตนจะจ่ายเงินให้นายหน้าคนไทยคนละ 2000 บาท หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายยุทธนา พึ่งน้อย / ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว