ข่าวทั่วไป

เป็นไปตามคาดพระแดงครองผ้าบวชบรรพชาแล้วที่วัดหงส์รัตนาราม

เป็นไปตามคาดพระแดงครองผ้าบวชบรรพชาแล้วที่วัดหงส์รัตนาราม

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 8 ต.ค. บรรยากาศที่วัดหงส์รัตนาราม ภายหลังมีข่าวลือสะพัดเรื่องการเข้าอุปสมบทของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือบิ๊กแดง รองราชเลขาธิการพระราชวัง และ อดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มาตลอด 1-2 วันพบว่าตั้งแต่เวลา 05.00 น. มีความเคลื่อนไหวด้านในพระอุโบสถโดยมีญาติและคนสนิทของบิ๊กแดง เดินเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบประจำจุดทุกประตูรอบพระอุโบสถไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือบุคคลภายนอกเข้าไปในพระอุโบสถและ ไม่อนุญาตให้เข้าบันทึกภาพทำข่าวขณะทำพิธี

จากนั้นเวลาประมาณ 06.30 น. พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) และพล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาถึงที่วัดหงส์รัตนาราม ก่อนมุ่งหน้าเข้าไปภายในพระอุโบสถ จากนั้นอีก 30 นาทีต่อมา พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งอยู่ในสมณเพศโกนผมครองผ้ากาสาวพัสตร์ ก็ได้เดินเท้าออกจากพระอุโบสถมุ่งหน้าเข้ากุฏิคณะ 1 พร้อมกับ พระจักรทิพย์ จินตชโย หรือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดแห่งนี้ โดยมี พระเทพปริยัติมุนี (มีชัย วีรปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนารามฯ เป็นพระอุปัชฌาย์


มีรายงานว่าภายหลังผ่านการบรรพชาอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อย พระอภิรัชต์ ได้รับฉายาว่า “อภิรัชตโน” แปลว่า “ผู้มีพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้ง” โดยหลังจากนี้คาดว่า พระอภิรัชต์ น่าจะจำวัดที่คณะ 1 สถานที่เดียวกันกับพระจักรทิพย์ เช่นเดียวกัน.

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.