ข่าวทั่วไป

จังหวัดพิษณุโลก ส่งมอบการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ให้แก่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมแถลงข่าวประกาศความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ “เมืองกาญจน์เกมส์”

จังหวัดพิษณุโลก ส่งมอบการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ให้แก่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมแถลงข่าวประกาศความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ “เมืองกาญจน์เกมส์”
วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น โรงแรมท็อปแลนด์พลาซ่า พิษณุโลก นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ดร.นิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา นางจารีรัตน์ บุญประดิษฐ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี นายธรรศ ทรัพย์ทวีพร รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี นายอัครพัชร์ กีรติเลิศพุฒิกร ปลูกป่านายกสมาคมกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี และ ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 เมืองกาญจน์เกมส์


จังหวัดกาญจนบุรี เป็นดินแดนแห่งธรรมชาติ สวรรค์นักผจญภัย อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ด้วยความหลากหลายของจังหวัดชายแดนตะวันตกแห่งนี้ จังหวัดกาญจนบุรีจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวหรือตัดการแข่งขันกีฬาสำหรับผู้สูงอายุ การเดินทางสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์และรถไฟ ที่พักภายในจังหวัด โดยมีความพร้อมและเพียงพอในการรองรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ติดตาม โดยมีที่พักกว่า 20,263 ห้อง ทั้งโรงแรมรีสอร์ท อพาร์ทเม้นท์ บ้านพักอุทยาน แพและโฮมสเตย์ ในส่วนเรื่องความปลอดภัย จังหวัดกาญจนบุรีเรามีเครือข่ายท่องเที่ยวและกีฬากว่า 200 คนพร้อมต้อนรับ ช่วยเหลือ ดูแล และอำนวยความสะดวกให้กับผู้มาเยือนโดยสโลแกนว่า กาญจนบุรีง่าย ครบ เท่ สะดวก ปลอดภัยและ มีอัตลักษณ์ ในนามของจังหวัดกาญจนบุรี ขอยืนยันความพร้อมของจังหวัดในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 เมืองกาญจน์เกมส์ โดยมีสัญลักษณ์คือ น้องเห็ดโคน ได้แรงบันดาลใจจากสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัด พบกระจายตัวอยู่ทั่วทุกพื้นที่ สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ อีกทั้งเห็ดโคนเมืองกาญจน์มีคุณภาพดี และถูกนำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารยอดนิยมในร้านอาหารต่างๆภายในจังหวัดให้นักท่องเที่ยวได้ชิมลิ้มรสอีกด้วย
การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 เมืองกาญจน์เกมส์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2567 ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก