ข่าวทั่วไป

ผัวใช้มีดแทงอดีตเมียเจ็บสาหัส ตัวเองหนีไปผูกคอดับสลด ย่านท่าข้าม

ผัวใช้มีดแทงอดีตเมียเจ็บสาหัส ตัวเองหนีไปผูกคอดับสลด ย่านท่าข้าม

วันที่ 8 ตุลาคม 63 เวลา 10.30 น. พันตำรวจโท สมพล บุญทา สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด บาดเจ็บสาหัส และ มีผู้เสียชีวิตสาเหตุผูกคอ ภายในซอยท่าข้าม 23 จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูตรหลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และ อาสาสมัครกู้ภัยมูนิธิป่อเต็กตึ๊ง เมื่อเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครกู้ภัยถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด เปิดกิจการเป็นบริษัทขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ภายในรั้วบริเวณหน้าบ้านพบกองเลือดจำนวนมาก มีผู้บาดเจ็บหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อ นางคนึง ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 67 ปี มีอาการสาหัส อาสาเร่งนำส่ง รพ.นครธน และบริเวณใกล้กันยังพบมีดปลอกผลไม้ยาว 6 นิ้ว สภาพหัก เป็น 2 ท่อน ตกอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบ้านฝั่งตรงข้าม เป็นลักษณะบ้านไม้ 2 ชั้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายบุญชัย ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 65 ปี ประกอบอาชีพเจ้าของธุรกิจห้องเช่า เป็นคนพื้นที่ ท่าข้าม จังหวัด กรุงเทพมหานคร ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาวสีน้ำตาล ผูกคอด้วยเชือกไนล่อนสีแดงกับราวบันไดทางขึ้นชั้น 2

จากการสอบถามชาวบ้านหลายรายที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ในช่วงเช้า ให้ข้อมูลว่า ” ผู้ตายกับภรรยาเเยกบ้านกันอยู่นานกว่า 10 ปีแล้ว โดยฝ่ายภรรยาซึ่งเป็นประธานหมู่บ้าน พักอยู่ในบ้านหลังที่เปิดเป็นบริษัทขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กับลูกชาย ส่วนผู้ตายพักบ้านฝั่งตรงข้ามเพียงลำพัง ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็ไม่ได้มีครอบครัวใหม่

แต่หากวันใดเจอหน้ากันก็มักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำเพราะเรื่องที่ฝ่ายชายชอบหึงหวง เนื่องจากภรรยาเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้มีใครได้ยินว่าทะเลาะเรื่องอะไรกัน เห็นเพียงผู้ตายกำลังกระหน่ำฟันภรรยาด้วยมีด จนมีดหักแล้วเดินหายเข้าไปในบ้านพักของตัวเองโดยไม่ยอมพูดจากับใครกระทั่งมารู้ว่าฆ่าตัวตายหนีความผิดดังกล่าวแล้ว ” ทางด้าน พ.ต.ท.สมพล กล่าวว่า ” ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านพักทั้ง 2 หลัง นอกจากคู่กรณีทั้ง 2 คน โดยขณะนี้ได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนติดตามลูกชาย ของ นายบุญชัย ผู้ตาย และ นางคนึง ผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบปากคำแล้ว ”

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการถูกเชือกรัดบริเวณลำคอ และ มีบาดแผลจากของมีคม ที่หน้าอก เป็นรู กว้าง 5 ซม. 2 แผล และ แขนซ้าย 1 แผล ที่ลำคอมีรอยเชือก เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายได้ทำร้ายภรรยาโดยใช้อาวุธมีดแทงภรรยามีอาการสาหัส และ ตัวเองก็ คาดว่าภรรยาตนเองเสียชีวิตแล้ว จึงวิ่งกลับไปที่บ้านตน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันแล้วใช้มีดแทงตัวเองก่อนที่จะใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่อย่างไรแล้ว แพทย์นิติเวชต้องส่งมอบให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งนึง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ โดนอาวุธมีดฟันที่คอ ริมฝีปาก ง่ามนิ้วโป้งข้างซ้าย ต้องรอดูอาการให้หายดีก่อน หรือพอจะให้การจึงจะสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.