จับกุมพาดหัวข่าว

ถึงเหม็นก็สู้ ตชด.437 (ชุดช้างศึกสองเล) ร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรหาดใหญ่ (ชุดตะวัน) เข้าปิดล้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย คาบ่อขยะเมืองควนลัง

ถึงเหม็นก็สู้ ตชด.437 (ชุดช้างศึกสองเล) ร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรหาดใหญ่ (ชุดตะวัน) เข้าปิดล้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย คาบ่อขยะเมืองควนลัง

วันนี้ 5 ส.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่437 ชุดช้างศึกสองเล เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรหาดใหญ่ ชุดตะวัน นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.บารเมษฐ์ ยอดแดง ผบ.ร้อย ตชด.437 นำกำลังเข้าจับกุม นายสมชาย หนูมาหรือตั้ม อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางสาว ภิจาริณี จันจุฬา หรือติ้ม อายุ 42 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ ได้ที่ เพลิงพักบ่อขยะเทศบาลเมืองควนลัง ม.1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมและมีการจำหน่ายซื้อขายเสพยาเสพติดกันที่บริเวณบึงพักตร์ภายในบ่อขยะแห่งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้น พบนายตั้ม และนางสาวติ้ม อยู่ภายในเพลิงพักบริเวณบ่อขยะ และกำลังนั่งเสพยาเสพติดกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น นางสาวติ้ม ได้หลอกล่อเจ้าหน้าที่ด้วยการเอาเท้าเหยียบยาเสพติดไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไหวพริบดี จึงค้นเจอยาเสพติดเสียก่อน โดยพบยาเสพติดชนิดยาบ้าจำนวน 6เม็ด และ ไอซ์จำนวน 6.20 กรัม เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานและเชิญตัวทั้งสองคนไปสอบสวนขยายผลต่อ
จากการสอบถามนายตั้มและนางสาวติ้ม ให้การว่าได้รับยาเสพติดมาจากนาย วิทย์ ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริงอายุประมาณ 30 ถึง 40 ปี ผิวดำแดง โดยมีการซื้อขายมาแล้วสองครั้ง และที่ผ่านมานายวิทย์จะเป็นคนนำยาเสพติดมาให้ ที่บริเวณบ่อขยะตรงนี้


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้นายตั้มและนางสาวติ้ม ติดต่อซื้อขาย ไอซ์จำนวน 5.00กรัม ในราคา2,000บาท ซึ่งทั้งสองคนเคยสั่งในราคานี้มาแล้ว
แต่เมื่อติดต่อไปยังที่นายวิทย์ นายวิทย์บอกว่ามีไม่ถึง 5.00 กรัม มีแค่ 2.50กรัม เสนอขายในราคา 800 บาท จึงได้ตกลงซื้อขายกันและให้นายวิทย์นำมาส่งให้บริเวณบึงพักบ่อขยะที่ที่เคยมา
จากนั้นเมื่อติดต่อซื้อขายไอซ์ กับนายวิทย์ได้แล้วเจ้าหน้าที่จึงวางกำลังบริเวณโดยรอบเพลิงพักบ่อขยะ และซุ่มดูอยู่ เมื่อนายวิทย์ขี่ จยย .มาถึง เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว


จากการสอบถามนายวิทย์ทราบชื่อว่า นาย โฆษิต สุภาพบุรุษ อายุ 35 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้นที่ตัวของนายวิทย์และได้พบกับไอซ์ จำนวน 2.35 กรัม อยู่ในกระเป๋าคาดเอวนายวิทย์ใจมาและมีเงินสดจำนวน 4000 บาทอยู่ภายในกระเป๋าด้วย เบื้องต้นนายวิทย์ให้การรับสารภาพว่าไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเองจริง และเคยมาส่งให้กับนายตั้มและนางสาวติ้ม บริเวณเพิงพักบ่อขยะนี้หลายครั้งแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวทั้ง3คน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พี่เสือ นักข่าว สงขลา