ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอัคคีภัยเพลิงไหม้

ไฟไหม้คอนโด วอดหมดทั้งห้องเจ้าของถึงกับเป็นลม

ไฟไหม้คอนโด วอดหมดทั้งห้องเจ้าของถึงกับเป็นลม
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2566 พ.ต.ท.ดำรงค์ สุขชูศรี สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้คอนโดสวนธน ซอยศรีด่าน 22 หมู่ 26 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง เทศบาลบางแก้ว จำนวน 3 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุ เป็นคอนโดสูง 6 ชั้น ตึกโกเมน 1 ที่ชั้นที่ 2 ภายในห้อง 22/773 พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จนลุกลามออกมานอกห้อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งต่อสายน้ำขึ้นไปชั้นที่ 2 เพื่อทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปไหม้ห้องด้านข้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ จากการตรวจภายในห้องพบว่าได้รับความเสียหายทั้งหมด และขณะเกิดเพลิงไหม้ มีผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่ชั้น 5 พยายามลงมาด้านล่างจนเกิดสำลักควัน จำนวน 3 คน แบ่งเป็น ชาย 2 คน และ หญิง 1 คน ส่วนเจ้าของห้องหลังเพลิงสงบเข้าไปดูทรัพย์สินที่เสียหายทั้งหมดถึงกับเป็นลม อีก 1 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางพลี

และใกล้เคียงจาการสอบถาม นาย นพ อำไพ เจ้าหน้าที่ดูแล คอนโด เล่าว่า ตนได้รับแจ้งเหตุว่ามีไฟไหม้ ที่ตึก โกเมน 1 จึงรับมาดูและขึ้นไปตรวจสอบที่ห้องชั้น 2 พบเมื่อเปิดประตูเข้าไปพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่กลางห้องโถง แต่ภายในห้องไม่มีคนอยู่ ตนจึงนำถังดับเพลิงมาฉีดแต่ไม่เป็นผลเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จนเอามาอยู่ตนจึงโทรแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยดับ


นายปิยะพงษ์ ศรี อ้วน อายุ 41 ปี เจ้าของห้อง เล่าว่า หลังเกิดเหตุถึงกลับเป็นลมล้มพับ โดยก่อนเกิดเหตุ ไม่ได้อยู่ที่ห้องพักลงไปนั่งอยู่ด้านนอกที่บ้านของตนใกล้กับห้องพัก มารู้อีกทีมีคนมาบอกว่าที่ห้องไฟไหม้ จึงพากันมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงแล้ว


ด้าน นาย เอกชัย เหล็กมา อายุ 43 ปี ผู้ที่สำลักควัน ขณะที่จะลงมาช่วยดับไฟ เล่าว่า ตนกลับขึ้นไปที่ห้องพักชั้น 5 เพื่อเปิดแอร์ ได้ยินเสียงคล้ายไฟไหม้ มีเสียงปะทุและได้กลิ่นไหม้ ที่ชั้น 2 จึงพากันเดินลงมาดูก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องดังกล่าวอย่างรุนแรงจนควันฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ จึงพากันกลับขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 5 จนเจ้าหน้าที่ มาถึงขึ้นไปพาพวกตนและคนอื่น ๆ ที่ติดอยู่ด้านบนลงมาด้านล่าง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะประสานเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ