ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

คนขับกระบะเมาสุรา แหกโค้งรถตกคลอง เจ็บเล็กน้อย

คนขับกระบะเมาสุรา แหกโค้งรถตกคลอง เจ็บเล็กน้อย
เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะแหกโค้งตกลงไปในคูน้ำ ถนนปลัดเปรียง มุ่งหน้าออก ซอยศรีด่าน 22 หมู่ที่ 12 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญูให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ในคูน้ำข้างถนนพบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน ยต 7383 นครราชสีมา ตกลงไปไปตะแคงอยู่ในคูน้ำข้างถนน มีนาย คมสันต์ ไพรบูลย์ ชาวนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก ยืนแทบไม่อยู่รอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ
จาการสอบถาม นาย คมสันต์ ไพรบูลย์ คนขับ เล่าว่า หลังเลิกงานตน ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนอีก 3 คนจนเมาได้ที่จึง และแยกย้ายกันขับรถกลับที่พัก พอมาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นทางโค้งพอดี มีรถจักรยานยนต์วิ่งสวนมาตัดหน้าตนด้วยความเมาจึงหักหลบจนรถที่จับมาเสียหลักชนเสาปูนข้างทางหักไป 4 ต้น จนรถพุ่งลงไปตะแคงอยู่ในคูน้ำ ส่วนตนไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยกระเด็นไปนอนอยู่ที่นั่งผู้ยาสรข้างซ้าย จนมีพลเมืองดี เข้ามาช่วยเอาขึ้นมาด้านบน


ด้าน นายบุญสวย กฤษคม พลเมืองดีที่มาช่วย เล่าว่า ตน กับ รปภ. อีก 2 คนกำลังเข้าเวรอยู่หน้าหมู่บ้าน ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถชนเสาข้างทางและตกลงไปในคูน้ำ จึงพากันรีบวิ่งมาช่วยเหลือ นำตัวคนขับออกมาจากรถกระบะ สอบถามก็พูดไม่รู้เรื่องมีอาการเมามาก


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีทรัพย์สินราชการเสียหาย จึงเชิญตัวไปสอบสวน ที่ สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
******************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ