ข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาท

ไทย – คูเวต ซัดกันนัวแค่ขี่รถ จยย.เฉี่ยวชนกัน วงจรปิดจับภาพได้

ไทย – คูเวต ซัดกันนัวแค่ขี่รถ จยย.เฉี่ยวชนกัน วงจรปิดจับภาพได้
เมื่อเวลา 00.46 น.วันที่ 10 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหารอิสลาม ภายในซอยเย็นสบาย เมืองพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวคูเวต สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก รวมถึงสร้างความเสียหายให้กับร้านดังกล่าวด้วย


สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบเพียงว่า ก่อนจะเกิดเหตุชกต่อยกันชุลมุนนั้น ทั้งสองฝ่าย ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวคูเวตได้ขี่รถ จยย.เฉี่ยวชนกัน แล้วมีปากเสียงกันก่อนที่เพื่อนของชาวต่างชาติ จะขี่รถ จยย.มารับแล้วพาหลบหนีไป ส่วนคนไทยก็ได้ติดตามไป จนกระทั่งเกิดการชกต่อยกันอย่างที่เห็น


โดยกล้องวงจรปิด จับภาพขณะที่เกิดเหตุชกต่อยกันชุลมุนไว้ได้ ระหว่างกลุ่มคนไทยที่ติดตามตัวคู่กรณีที่เป็นชาวคูเวต มาถึงร้านอาหารดังกล่าว เพื่อหวังจะตกลงเจรจาเรื่องอุบัติเหตุกัน ก่อนจะเกิดบานปลายจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันอย่างชุลมุน แต่ก็มีบางคนที่คอยห้ามปราม จนทั้งสองฝ่ายยอมหยุดและแยกย้ายกันไป แต่ก็ทำให้ทรัพย์สินของทางร้าน เกิดความเสียหาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคู่กรณีทั้งสองฝ่ายระหว่างกลุ่มคนไทยและเจ้าของร้านอาหารนั้น ได้ตกลงกันโดยฝั่งคนไทยยินยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้ พร้อมทั้งขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนคู่กรณีที่เฉี่ยวชนกันนั้นไม่ได้เข้ามาเจรจาเพื่อชดใช้ค่าเสียหายกัน จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก