ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวฆาตกรรม

สวมไอ้โม่งบุกยิงเจ้าของร้านตาย2สาหัส1ที่แว้ง

สวมไอ้โม่งบุกยิงเจ้าของร้านตาย2สาหัส1ที่แว้ง

วันที่ 11 ส.ค.66 พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.บูเก๊ะตา อ.แว้ง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส จำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปยังร้านขายของชำ เลขที่ 4/3 บ้านเจ๊ะเด็ง ม.4 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง หลังในช่วงคืนที่ผ่านมาเวลา 21.30 น. มีเหตุคนร้าย จำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 ม.ม.บุกยิงชาวบ้านเสียชีวิต 2 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ซึ่งในช่วงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในเบื้องต้น และได้กันพื้นที่ไว้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าทำการตรวจสอบในช่วงเช้า


เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบคราบเนื้อติดอยู่ที่บริเวณเก้าอี้พลาสติก ที่บริเวณแคร่ไม่ไผ่และที่บริเวณพื้น พร้อมด้วยปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม.จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่ข้างกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิต 2 คน คือ 1.น.ส.ซูวนี หะมิ 29 ปี เจ้าของร้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ที่บริเวณศรีษะ 1 นัด 2. นายมะอาแด สะอิ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นลูกจ้างของ น.ส.ซูวดี มีร่องรอยถูกกระสุนปืนชนิดและขนาดเดียวกันที่ขมับขวา 1 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นางฮาลีเมาะ สะอิ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายมะอาแด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกชนิดและขนาดเดียวกันที่บริเวณชายโครงขวา 1 นัด อาการสาหัส หลังจากแพทย์โรงพยาบาลแว้ง ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมะอาแด ซึ่งเป็นลูกจ้างของ น.ส.ซูวนี ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำตาล ทะเบียน ต 4287 นราธิวาส โดยมีนางฮามีเนาะ ซึ่งเป็นภรรยานั่งซ้อนมายังบ้านของ น.ส.ซูวนี และทั้ง 3 คน ได้นั่งคุยพลางนั่งดูโทรทัศน์ที่บริเวณแคร่ไม้ไผ่เป็นกิจวัตร และในระหว่างที่ทั้ง 3 คน กำลังพูดคุยและดูโทรทัศน์อยู่นั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน สวมหมวกคลุมศรีษะปิดบังใบหน้าและสวมเสื้อเจ๊กเก็ตสีดำ ขี่รถ จยย.แบบผู้หญิงไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดที่บริเวณข้างร้าน พร้อมเดินเข้าไปในร้านอย่างรวดเร็ว พร้อมพูดด้วยภาษายาวีท้องถิ่นให้ น.ส.ซูวนี เจ้าของร้านมอบเงินที่มีอยู่ให้ตน แต่คนร้ายไม่ได้รีรอกับใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ที่เหน็บเอวมาออกมาจ่อยิงศรีษะ น.ส.ซูวนี จำนวน 1 นัดจนเสียชีวิตคาที และคนร้ายยังใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงที่ศรีษะของ นายมะอาแด จำนวน 1 นัดจนเสียชีวิตเช่นกัน และคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นางฮาลีเมาะ ที่กำลังนอนคร่อมอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ จำนวน 1 นัด ถูกที่บริเวณชายโครงขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นคนร้ายได้รื้อค้นเอาทรัพย์สินของ น.ส.ซูวนี เจ้าของบ้าน ก่อนที่จะวิ่งไปขี่รถ จยย.ที่จอดไว้ข้างร้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก็ที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงจะวิ่งกรูออกมาดู พบมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานไปยังจนท.อบต.โล๊ะจูด เพื่อขอสนับสนุนรถกู้ชีพมารับศพผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลแว้ง ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.บูเก๊ะตา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนมีฐานะนอกจากเปิดร้านจำหน่ายของชำแล้ว จะมีการนำสินค้ามาให้ชาวบ้านผ่อน และด้วย น.ส.ซูวนี มักจะเป็นคนปากค่อยข้างจัดแต่ใจดี อาจจะไปทวงหนี้ชาวบ้านบางรายที่ติดหนี้บ่อยครั้งและเป็นเงินจำนวนมาก อาจจะสร้างความไม่พอใจจึงได้มีการอำพรางตัวเป็นโจรมายิง น.ส.นูวนี เสียชีวิตเพื่อล้างหนี้ก็อาจจะเป็นได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
////////////////////////////
ข่าว/ซาการียา/จ.นราธิวาส