ข่าวทั่วไป

หนุ่มใหญ่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ถูกรถจักรยานยนต์ชนบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่

หนุ่มใหญ่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ถูกรถจักรยานยนต์ชนบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่
เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนน มีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเทพารักษ์ กม 7 ขามุ่งหน้าสำโรง บริเวณทางม้าลายปากซอยเทพารักษ์ 96 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางพลี และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุ บริเวณเกาะกลางถนน พบ ชาย อายุประมาณ 50-60 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส มีบาดแผลตามใบหน้าและลำตัว ขาหักทั้ง 2 ข้าง ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบ นายวิศิน ชาวโคราช อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน
จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเดินเท้าข้ามถนน มาถึงก็เจอผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นคนเดินทางกับคนขี่รถจักรยานยนต์ จึงได้ประสานงานรถกู้ชีพขั้นส่งเข้ามาร่วมปฏิบัติ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนต่อไป
ส่วน เพื่อนคนเจ็บ เล่าว่า ตนเองกับผู้บาดเจ็บนั้นพึ่งเลิกงานมา โดยผู้บาดเจ็บนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งตนเองที่ห้องพัก ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะขี่รถกลับที่พัก ไม่นานผู้บาดเจ็บได้โทรศัพท์มาหาตนเองว่ารถจักรยานยนต์ล้ม ซึ่งเขาจำอะไรไม่ได้ และ ไม่รู้ว่าล้มยังไง
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิฐานคาดว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์น่าจะขี่รถมาด้วยความเร็ว และ ไม่ทันเห็นคนเดินข้ามถนนจึงพุ่งชนอย่างจังทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ หาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
*****************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ