ข่าวทั่วไป

ร้อยเอ็ด​ – บุกจับนักพนันมวยตู้ 1ในนั้นคือนายกเทศมนตรี​ถูก​รวบไปด้วย

ร้อยเอ็ด​ – บุกจับนักพนันมวยตู้ 1ในนั้นคือนายกเทศมนตรี​ถูก​รวบไปด้วย

หน่วยปฏิบัติการพิทักษ์สาเกตุของผวจ.จับเล่นพนันมวยตู้ผิดกฏหมาย19คนหนึ่งในนั้น1คนเป็นนายกเทศมนตรี ในบ่อนตีไก่ที่อดีตนายกท้องถิ่นขออนุญาตถูกต้องแต่กลับเล่นผิดประเภทได้ผู้ต้องเพียบ แต่ผิดปกติขณะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกลับกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวขึ้นไปถ่ายภาพบน สภ.โดยให้ลงมาอยู่ตรงบันไดสภ.เพราะ มีข่าวรั่วว่าผู้ถูกจับรายหนึ่งเป็นนายกเทศมนตรีสังกัดเทศบาลแห่งหนึ่ง

เวลา 15.40 น วันที่ 24 กันยายน 2566 ชุดปฏิบัติการ พิทักษ์สาเกตุจังหวัดร้อยเอ็ด โดยการอำนวยการของ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มอบหมายให้ นายสนอง ดลประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายไพโรจน์ จิตจักร ปลัดจังหวัด ร้อยเอ็ด นายภิเด่น พงษ์อุดมสุข ป้องกันจังหวัด สั่งการให้ พันจ่าเอก ประชัน อาจนนลา เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ นางสาวดนยา กุดหอม เจ้าพนักงานปกครองชำนาญ นายหมู่ตรี ณรงค์แก้ววรรณา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อสจังหวัด ประสานไปยัง นายดำรงศักดิ์ นาคีสังข์ นายอำเภอธวัชบุรี ร่วมกับฝ่ายปกครองระดับอำเภอ พร้อมกับอส.-เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย พันตำรวจเอก วรชัย บางยี่ขัน ผู้กำกับฯ พันตำรวจโทวัชรินทร์ สัตยาคุณ รองสืบสวน พันตำรวจโท ณปภัทร์ สงเคราะห์ รอง.ป.และ พันตำรวจโท อนุวัฒน์ บุญวิเศษ รองผู้กำกับสอบสวน จู่โจมเข้าจับกุม การเล่นพนันมวยตู้ กันในสนามชนไก่ของอดีตนายกเทศมนตรี ที่มีใบรับอนุญาตชนไก่ ในบ้านที่ไม่มีเลขที่หมู่ที่ 8 ตำบลมะอึ อำเภอธวัชบุรีจังหวัดร้อยเอ็ด สามารถจับกุม ผู้ลักลอบเร่งการพนันมวยตู้ได้ทั้งสิ้น 19 คน เป็นหญิง 1 คน ชาย 18 คน ที่รับสารภาพและอีกคนไม่ยอมรับสารภาพ นำทุกคน พร้อม ทีวี อุปกรณ์ การเล่นการพนันมวยตู้ ไปดำเนินการ บันทึก ปากคำ .
จนถึง20.30 น.
จึงนำส่งมอบ ให้กับร้อยตำรวจเอก เกรียงศักดิ์ น้อยสุวรรณ พนักงา:นสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธร ธวัชบุรี ดำเนินการ บันทึก ถ้อยคำจับกลุ่มดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันเล่น การพนันมวยตู้ โดยไม่รับอนุญาต ซึ่งหลังจากการจับกุมตามข้อหาดังกล่าวแล้ว ผู้ต้องหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้มีการประกันตัวทั้ง 18 คน ก่อนที่จะนัดวันส่งฟ้องศาลต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้เบื้องต้นมีการยืนยันในที่ซึ่งถูกจับกุมครั้งนี้มีกว่า 30 คน แต่คัดผู้ไม่ได้เล่นออก ก่อนนำมาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีเพียง 18 คน และ 1 ใน 18 นั้น ที่โดนจับกุม เป็นถึงนายกเทศมนตรี คนหนึ่งในเขตอำเภอโพนทองถูกจับกุมด้วย ซึ่งพนักงานสืบสวนปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดและปฏิเสธที่ยอมเปิดเผยชื่อว่าเป็นใครบ้างและไม่ให้รายละเอีย ดว่าผู้ที่ถูกจับกุมมีนายกเทศมนตรีคนหนึ่งเกี่ยวข้องและร่วมเล่นการพนันดังกล่าวด้วยจริงหรือไม่

สำหรับผู้ต้อง1ใน 18 คน คือนายบุรชาติ ศรีพละ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแวง ส่วนคนที่ปฎิเสธไม่ยอมลงชื่อรับสารภาพ-ไม่รับทราบข้อกล่าวหา คือนายจตุรงค์ ศรีมงคล

ภาพ​/ข่าว​::พงษ์พัฒน์​ นาม​สอน​0611404681​/ ทั่วไทยนิวส์ ร้อยเอ็ด​