ข่าวทั่วไป

ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง! พบแล้วน้องมีนยู เด็กหญิงวัย 5 ปี หลังถูกน้ำป่าพัดหายไป 4 วัน

ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง! พบแล้วน้องมีนยู เด็กหญิงวัย 5 ปี หลังถูกน้ำป่าพัดหายไป 4 วัน

เมื่อเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่ประกอบด้วยทหารจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ผู้นำชุมชนยังคงสนธิกำลังลงค้นหาเร่งค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุน้ำป่าหลาก โดยได้แบ่งกำลังเป็น 3 ทีม นำเรือยาง เรือท้องแบน และชุดเดินเท้าปูพรมค้นหาโดยละเอียด จนเวลา10.00 น. ชุดลอยคอค้นหา ได้พบร่างของด.ญ.เขมวิกา ชองสกุล หรือน้องมีนยู อายุ 5 ปีแล้ว โดยจุดที่พบอยู่บริเวณฝายพังคะแลงซอย2 บ้านคลองตะเคียน ซึ่งจุดที่พบเป็นกอไผ่ อยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า ช่วงระหว่างสะพานทุ่งตาอิน – คลองตะเคียน อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ห่างจากจุดที่น้องเล่นน้ำประมาณ 10 กิโลเมตร

นายสุดเขต กาฬสินธุ์ ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ เปิดเผยว่า ได้ทำการค้นหาวันนี้เป็นวันที่ 4 ซึ่งภารกิจครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำในคลองมีความแรง ประกอบกับมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น และมีน้ำป่าหลากเป็นบางช่วง รู้สึกโล่งใจที่ได้พาน้องกลับบ้าน ตามที่ตั้งใจไว้

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานทีมเรือเข้าตรวจสอบพร้อมนำร่างของน้องกลับเข้ามาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและนำศพส่งโรงพยาบาลคิชฌกูฎเพื่อให้แพทย์ชันสูตรก่อนจะมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดจันทบุรี /สุปราณี แก้วหุง 099-1429562