ข่าวทั่วไปพาดหัวข่าว

อ่างทอง ชาวบ้านร้องสายของใครปล่อยรกรุงรังหวั่นเกิดอันตรายวอนเร่งแก้ไข เมื่อไม่นานเคยเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจนไหม้วอดมาแล้ว ไม่อยากให้เกิดเหตุซ้ำรอยจนเกินป้องกัน

อ่างทอง ชาวบ้านร้องสายของใครปล่อยรกรุงรังหวั่นเกิดอันตรายวอนเร่งแก้ไข เมื่อไม่นานเคยเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจนไหม้วอดมาแล้ว ไม่อยากให้เกิดเหตุซ้ำรอยจนเกินป้องกัน
วันที่ 1 ก.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณถนนจุดกลับรถ เชิงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งทางลงตลาดอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีสายสื่อสารห้อยรกรุงรังไม่เป็นระเบียบ บางจุดกองอยุ่กับพื้นถนน และพบสายที่ถูกตัดกองทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานอีกหลายจุด ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา (มิ.ย.) ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้า สาเหตุเกิดจากไฟเกิดการลัดวงจร จนเกิดลุกไหม้พลาสติกที่ห่อหุ้มสายสื่อสาร โชคดีที่สามารถควบคุมเพลิงได้ทันเวลา ก่อนที่จะลุกลามบ้านเรือนประชาชน และร้านค้า ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งเศรษฐกิจของ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง


หลังเกิดเหตุได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแก้ไข แต่สภาพที่เห็นบ่งบอกถึงความไม่เรียบร้อยและความมักง่าย ช่วงแรกชาวบ้านคิดว่าจะมีการดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติม แต่เวลาล่วงเลยมาเกือบเดือนแล้ว ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มีสภาพเป็นไปอย่างที่เห็น ซึ่งถนนเส้นนี้มีประชาชนใช้เป็นเส้นทางสัญจรจำนวนมาก สายไฟที่ห้อยลงมาหวั่นทำให้เกิดอุบัติเหตุ เกี่ยวพัน กับรถที่สัญจรหรือผู้ขับขี่ อีกทั้งช่วงนี้เป็นฤดูฝนมีฝนตกเกือบทุกวัน ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ซ้ำซ้อน ชาวบ้านจึงร้องสื่อเพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เร่งดำเนินการแก้ไข ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ซ้ำซาก และอาจจะไม่โชคดีเหมือนรอบที่ผ่านมา