ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวความเชื่อ

อ่างทอง – ส่องตัวเลขแม่ตะเคียนทองวัดยางห้วยไผ่ชาวดอนเมืองนำมาจากเมืองกาญถวาย

อ่างทอง ส่องตัวเลขแม่ตะเคียนทองวัดยางห้วยไผ่ชาวดอนเมืองนำมาจากเมืองกาญถวาย หญิงสาวขอเลขเด็ดสมใจปราถนาได้โชคลาภก้อนโต สร้างศาลาถวายแม่ตะเคียน ชาวบ้านส่องเห็นตัวเลข 590 นำไปเสี่ยงดวง
วันที่ 25 ต.ค. 66 ชาวบ้านส่องตัวเลข แม่ตะเคียนทอง วัดยาง ตำบลห้วยไผ่ อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ที่เป็นศาลาทรงไทย ที่มีฐานและรากแม่ตะเคียนขนาด 5 คนโอบ สูงประมาณ 90 เซนติเมตร มีรูปแม่ตะเคียนสวยงามนั่งอยู่บนท่อนตะเคียนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนต้นตะเคียนภายในศาลา และมีหุ่นแม่ตะเคียนสวมชุดไทยสใบเฉียงสีแดง สวมแวนตาดำสวยงาม ยืนอยู่พร้อมหุ่นแม่ตะเคียนอีกหลายองค์ อยูบริเวณหน้าศาล และมีโต๊ะวางเครื่องสำอางค์เครื่องแป้ง 3 โต๊ะ พร้อมทั้งชุดไทยสะใบเฉียงจำนวนมาก


พบว่าชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ส่องตัวเลขไปเสี่ยงดวงอย่างคึกคัก ด้าน ป้า แจ๊ด วัย 64 ปี ผู้ที่ดูแล เล่าให้ฟังว่า มีชาวดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้นำท่อนแม่ตะเคียนที่จังหวัดกาญจนบุรี มาถวายหลวงพ่อสุวรรณ และให้ช่างทำที่กันแดดฝน ต่อมาได้มีชาวบ้านนำหุ่นแม่ตะเคียนสวมชุดไทยสใบเฉียงสีแดง สวมแวนตาดำสวยงามมาถวาย และมีหญิงสาวได้ขอตัวเลขไปเสี่ยงดวง หลังสมใจปรารถนาได้โชคลาภก้อนโต จึงได้นำเงินมาสร้างศาลาถวายแม่ตะเคียน ชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาตัวเลขกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ชาวบ้านส่องเห็นตัวเลข 590 ที่ท่อนแม่ตะเคียน นำไปเสี่ยงดวงต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง