ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวความเชื่อ

อ่างทอง – มาแล้วเลขเด็ดเจ้าแม่กิ่งแก้วโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์

อ่างทอง มาแล้วเลขเด็ดเจ้าแม่กิ่งแก้วโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตายหลายร้อยศพ หญิงสาวชาวสิงห์บุรีขอเลขเสี่ยงทาย ได้ตัวเลข 188 โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ เลขธูป 433
วันที่ 28 ต.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ศาลเจ้าแม่กิ่งแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านหญิงสาวชาวจังหวัดสิงห์บุรี เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เดินทางมาครั้งแรก พร้อมทั้งนำเครื่องเซ่นไหว้มากราบไหว้ เจ้าแม่กิ่งแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขอตัวเลขเสี่ยงทาย เจ้าแม่กิ่งแก้ว ได้ส่องพบตัวเลขที่บริเวณโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ชัดเจน เป็นตัวเลข 188 และทำการจุดธุปเสี่ยงทาย ได้ตัวเลข 433 ไปเสี่ยงดวง


ซึ่งที่ศาลเจ้าแม่กิ่งแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตาย หลายร้อยศพ ในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็ก ๆ ออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เป็นงูสีดำตัวใหญ่ขนาดเท่ากับต้นตาล เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ให้เห็นเป็นประจำ โดยมีเหล่าบริวารที่เป็นงูตัวเล็ก ๆ อาศัยอยู่ที่โคนต้นโพธิ์เลื้อยออกมาให้ชาวบ้านนักเสี่ยงดวงพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดีจะให้โชคลาภ เมื่อสมดังปรารถนาก็จะนำเครื่องเซ่นสังเวยมาทำการแก้บนตามความเชื่อต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง