ข่าวทั่วไปพาดหัวข่าว

ลูกเสือชาวบ้านประจวบมอบสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้านเหตุภัยสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา**

ลูกเสือชาวบ้านประจวบมอบสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้านเหตุภัยสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา**
**ตัวแทนลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์รวมน้ำใจส่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค บรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือชาวบ้านเหตุภัยสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา**
**เมื่อเวลา 09.00 นวันที่ 12 ส.ค.68 ที่บริเวณจุดรับบริจาคศูนย์รวมน้ำใจสู่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(หลังใหม่) นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ ปลัดจังหวัดประจวบฯ นายชัยชาญ มูลมาก รักษาการป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันรับมอบสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภค-บริโภคต่างๆ ซึ่งตัวแทนลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำโดย นางสาวปวีณา แสงหว้า ประธานชมรมลูกเสือชาวบ้านอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยพี่น้องลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ ด.ต.โอฬาร บุญมาก ผู้ประสานงานลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้แทน พ.ต.อ.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล ผู้กำกับการ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า นำสิ่งของจากกลุ่มลูกเสือชาวบ้านมามอบผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อส่งกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ และพี่น้องทหาร-ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดนไทย-กัมพูชา**


**น.ส.ปวีณา แสงหว้า ประธานชมรมลูกเสือชาวบ้านอำเภอเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น เครื่องดื่มและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆที่นำมามอบในวันนี้ เป็นสิ่งของที่ได้มาจากการรวบรวมน้ำใจของพี่น้องลูกเสือชาวบ้านทั้งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อส่งกำลังใจผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไปบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สู้รบชายแดนไทย- กัมพูชา ซึ่งหวังว่าสิ่งของเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องที่ประสบภัยอยู่ชายแดนไทยกัมพูชาในขณะนี้ได้**
**ด.ต.โอฬาร บุญมาก เจ้าหน้าที่ ตชด.กก.ตชด.14 ผู้ประสานงานลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ลูกเสือชาวบ้านกับตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.) เป็นพี่น้องกัน ซึ่งตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 จะคอยดูแลช่วยเหลือให้การสนับสนุนกับลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีครบทั้ง 8 อำเภอรวมสมาชิกที่ยังสามารถทำงานได้โดยยอดที่สำรวจไว้มีมากกว่า 30,000 คน โดยลูกเสือชาวบ้านได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ.2516 ที่ผ่านมาได้มีการฝึกฝนลูกเสือชาวบ้านมาอยู่ตลอด แต่หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด 19 จึงได้หยุดไป ซึ่งภารกิจส่วนใหญ่ของลูกเสือชาวบ้านในปัจจุบันจะเกี่ยวกับกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เนื่องในวันสำคัญต่างๆ และช่วยเหลือชาวบ้านเป็นหลัก และในวันที่ 23 สิงหาคมที่จะถึงนี้ จะมีการประชุมลูกเสือชาวบ้านภาคตะวันตก โดยลูกเสือชาวบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นเจ้าภาพจัดประชุมที่ค่ายลูกเสือเขาตาม่องล่าย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์**


///////////////////////////////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 064-364-1644