ข่าวพาดหัวจับกุมชิงทรัพย์

รภป.ห้างดังฉายเดี่ยวชิงทอง5บาทในร้านทองภายในห้างโลตัสจะนะ จ.สงขลา แต่ถูกรวบทันทีสารภาพแค่ต้องการเอาทองไปขายหาเงินใช้จ่าย

07-11-66 พี่เสือ นักข่าวสงขลา
รภป.ห้างดังฉายเดี่ยวชิงทอง5บาทในร้านทองภายในห้างโลตัสจะนะ จ.สงขลา แต่ถูกรวบทันทีสารภาพแค่ต้องการเอาทองไปขายหาเงินใช้จ่าย
เมื่อเวลา18.14 ต.วันนี้(7พ.ย.66) ได้เกิดเหตุคนร้ายชิงทองภายในร้านทองห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ซึ่งอยู่ภายในห้างโลตัสจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำลายเบนส์ น้ำหนัก 5 บาท ไป1 เส้นมูลค่า 171,665 บาท


หลังเกิดเหตุทาง พ.ต.อ.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม รักษาราชการแทนผู้กำกับการสภ.จะนะ พร้อมตำรวจสืบสวนสอบสวนและฝ่ายปราบปรามสภ.จะนะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ทันที
แต่ว่าเหตุการณ์นี้โชคไม่เข้าข้างเพราะขณะวิ่งหนีออกจากห้างทางพนักงานรักษาความปลอดภัยและตำรวจสภ.จะนะที่ดูแลความปลอดภัยอยู่บริเวณห้าง สามารถไล่ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้หลังจากที่วิ่งออกจากร้านทองมาได้ราว200 เมตรเพื่อไปขึ้นรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาวที่จอดไว้ริมถนนหน้าห้าง พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก5 บาทซึ่งยังสวมอยู่ที่คอ


ทราบชื่อ นายมะดารี มาเสาะ อายุ 34 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ม.2 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่าขณะก่อเหตุ นายมะดารี ซึ่งสวมหมวกแก๊ปและแว่นตาดำอำพรางใบหน้า ทำทีเข้ามาขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก5 บาท1เส้น จากพนักงานของร้าน โดยนำสร้อยมาสวมไว้ที่คอ
และทำทีพูดคุยสอบถามราคากับพนักงานและหยิบเอาโทรศัพท์มือถืออยู่พักใหญ่ ซึ่งตอนนั้นก็มีลูกค้าคนอื่นมาเลือกซื้อทองอยู่ภายในร้านด้วย พอได้จังหวะตอนที่พนักงานเผลอแวบเดียว นายมะดารี ก็วิ่งออกจากร้านพร้อมสร้อยคอทองคำหนัก5บาทที่สวมอยู่ที่คอ


แต่ก็ถูกรภป.และตำรวจที่อยู่ในห้างวิ่งตามจับได้ขณะกำลังวิ่งไปที่รถเก๋งซึ่งจอดไว้ริมถนนนอกห้างโดยพบว่าใช้วิธีนำสก๊อตเทปมาปิดทับป้ายทะเบียนจากหมายเลข5เป็นเลข6 จากป้าย ขค 5158 สงขลา เป็น ทค เลข 6168เพื่อป้องกันการตรวจสอบผู้ครอบครองรถขณะขับหลบหนี
สอบสวน นายมะดารี ให้การว่ามูลเหตุจูงใจการบุกเดี่ยวชิงทองครั้งนี้เพราะเงินไปพอใช้ ต้องการนำทองไปขายเพื่อหาเงินมาใช้จ่าย
โดยหลังจากที่เลิกงานเป็น รภป.ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ก็ขับรถจักรยานยนต์มาชิงทองภายในห้างโลตัสสาขาจะนะทันที โดยที่ไม่ได้วางแผนเตรียมการอะไรไว้ล่วงหน้า
ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.จะนะ และแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป