ข่าวพาดหัวจับกุมลักลอบเข้าประเทศ

อ่างทอง – ทางหลวงรวบหนุ่มวัย24ปีชาวตากอ้างพ่อหาสาวขับปาเจโรขนต่างด้าวเข้าเมือง10คน จนมุมรับสารภาพทำครั้งแรก ได้ค่าจ้าง 15,000 บาท นำไปส่งที่อยุธยา โดยใช้รถยนต์ของพ่อ โกหกว่าจะไปหาหญิงสาวที่อำเภอวังน้อย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. (อยุธยา) นำโดย ร.ต.อ.เอกชัย ขุมเพ็ชร รอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.1 บก.ทล. (อ่างทอง) นำโดย ร.ต.ท.วีรกิต พันธุ์ไชยศรี รอง สว.(ป) ส.ทล.6 กก.1 บก.ทล ได้ทำการสกัดจับกุม นาย พรเทพ ทวีทรัพย์ล้ำเลิศ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 41/1 หมู่ที่ 5 ตำบลนาโบสถ์ อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ขณะขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อมิซูบิซิ รุ่นปาเจโรสปอร์ต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ฆง 1625 กรุงเทพมหานคร ได้บริเวณกิโลเมตรที่ 46 ถนนสายเอเชีย ทล.32 ตำบลท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยชาวเมียนมา ที่หลบหนีเข้าเมืองซุกซ่อนอยู่ในรถคันดังกล่าวมา จำนวน 10 คน


จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย พรเทพ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้ขับรถยนต์ลักลอบขนต่างด้าว ชาวเมียนมา มาจากจังหวัดตากเข้าเมืองมา จำนวน 10 คน เพื่อนำไปส่งยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งทำครั้งแรกได้ค่าจ้าง 15,000 บาท โดยใช้รถยนต์ของพ่อ ซึ่งได้โกหกว่าจะนำรถยนต์ไปหาหญิงสาวที่อำเภอวังน้อย ก่อนมาโดนจับกุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขนคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ส่วนต่างด้าวทั้ง 10 คน ได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำส่งพนักงาสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง