ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

อ่างทอง – สุดเจ๋งสองหนุ่มสาวอดีตพนักงานโรงงานหันมาซื้อโดรนเกษตรรับจ้างหว่านปุ๋ยหวานข้าวพ่นยาในนาข้าวสร้างรายได้อย่างงาม

อ่างทอง สุดเจ๋งสองหนุ่มสาวอดีตพนักงานโรงงานหันมาซื้อโดรนเกษตรรับจ้างหว่านปุ๋ยหวานข้าวพ่นยาในนาข้าวสร้างรายได้อย่างงาม เผยทำมา 2 ปี ได้ผลตอบรับจากชาวนาขยายวงกว้าง โดยไม่ต้องสัมผัสกับสารเคมี รวดเร็ว ได้ผลดี ประหยัดแรงงาน


วันที่ 9 พ.ย. 66 ที่บริเวณทุ่งนา อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบสองหนุ่มสาวสามีภรรยา ต้นและวัน อดีตพนักงานโรงงานที่ได้ลาออกจากงาน หันมาซื้อโดรนเพื่อการเกษตร มารับจ้างหว่านปุ๋ย หว่านข้าว พ่นยาในนาข้าว สร้างอาชีพรายได้อย่างงาม โดยได้รับการตอบจากชาวนา ขยายวงกว้าง เป็นที่พอใจของชาวนา บอกว่าสามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง เพื่อลดความอันตรายลง รวมถึงยังสะดวกสบาย และทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วย เลี่ยงการเหยียบย่ำต้นข้าวได้อย่างดีอีกด้วย


จากการสอบถาม สองหนุ่มสาวสามีภรรยา ต้นและวัน วัย 26 ปี เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมานั้น พวกตนเองทำงานโรงงานและได้ตัดสินใจลาออกมา พร้อมลงทุนซื้อโดรนการเกษตรมาเป็นเงิน จำนวน 350,000 บาท และเครื่องปั่นไฟ สำหรับชาร์ตอุปกรณ์โดรน รวมทั้งอุปกรณ์ถังสายยางในการพ่นยา หว่านปุ๋ย โดยรับจ้างหว่านปุ๋ย ราคาไร่ 70 บาท หว่านข้าว ราคาไร่ละ 70 บาท และพ่นยาในนาข้าว ราคาไร่ละ 60 บาท ซึ่งทำมานาน 2 ปี แล้ว เป็นการสร้างรายได้อย่างงาม ซึ่งได้ผลตอบรับจากชาวนาเป็นอย่างดี


ด้าน นาย ประทิน เจ้าของ เล่าให้ฟังว่า ตนเองทำนา 45 ไร่ โดยหันมาจ้างโดรนพ่นยา เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว ได้ผลดีทั่วถึง ไม่ต้องเหยียบข้าวในนา ได้ผลดี ประหยัดแรงงาน ไม่ต้องสัมผัสกับสารเคมี แก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน รวมถึงยังสะดวกสบาย และทำงานได้อย่างรวดเร็ว ส่วนราคานั้นก็พอกันกับการจ้างแรงงาน
สำหรับโดรนถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่นำมาใช้เพื่อที่จะให้สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง เพื่อลดความอันตรายลง โดรนเพื่อการเกษตร รับจ้าง หว่านปุ๋ย หว่านข้าว พ่นยาในนาข้าว ติดต่อสอบถาม ต้นและวัน โดรนเพื่อการเกษตร บริการหว่านปุ๋ย หว่านข่าว ฉีดยา โทร 061-9143917 และ 094-9658255
กนกศักดิ์ / อ่างทอง