ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

นนทบุรี – ตร.ไซเบอร์ ขับรถตู้แหกโค้งตกแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งรถทั้งคน ใต้สะพานพระราม5

นนทบุรี ตร.ไซเบอร์ ขับรถตู้แหกโค้งตกแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งรถทั้งคน ใต้สะพานพระราม5
เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 9 พ.ย.66 พ.ต.ท.วชิรนุสรณ คำแพง พนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถยนต์แหกโค้งและตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ถนนนครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี จึงเร่งเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือชาย 1 คนที่ลอยคออยู่ในน้ำ หลังนำขึ้นมาเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนแบบแมกกาซีนขนาด 9 ม.ม.1 กระบอกพกอยู่ที่เอวด้านขวา มีบาดแผลที่ศีรษะแตก โดยเจ้าตัวขณะนเำขึ้นมานอนพักที่บนฝั่งยังคงนอนร้องไห้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามและทราบว่ามาด้วยกันจำนวน 2 คน อีก 1 คนเป็นหญิงซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวคาดว่าติดอยู่ภายในตัวรถที่จมน้ำอยู่ เมื่อซักถามรายละเอียดผู้บาดเจ็บถามตอบไม่รู้เรื่อง ตรวจค้นในตัวพบบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ เศรษฐวงศ์ปัญญาผบ หมู่ ( ป.) สภ.บางซ้าย จว.พระนครศรีอยุธยา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยขูดที่ขอบทางและแผงแบริเออร์ลักษณะของตัวรถพุ่งชนก่อนที่รถนั้นจะตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา


นายภูริเดช มาลีรส อายุ 48 ปีคนเห็นเหตุการณ์กล่าวว่าตนเองกำลังขี่รถ จยย.กลับบ้านแต่ระหว่างทางพบเห็นรถ จยย.ของน้องผู้หญิงคนหนึ่งเสียอยู่ข้างทาง จึงจอดช่วยเหลือพร้อมอาสาดันไปส่งที่บ้าน ในระหว่างทางที่กำลังเลี้ยวกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ก็มีรถยนต์ 2 คันโดยคันแรกเป็นรถแท็กซี่อีก 1 คันลักษณะเป็นรถตู้ รถแท็กซี่ขับแซงไปอย่างเร็ว ส่วนรถตู้นั้นขับลักษณะจี้ท้ายรถแท็กซี่ พอมาถึงทางโค้งจุดกลับรถ รถแท็กซี่เลี้ยวไปได้ตามปกติ แต่รถตู้คันดังกล่าวนั้นพุ่งตรงไปชนขอบทางก่อนตัวรถจะตกลงไปในแม่น้ำ จากนั้นตนจึงได้เข้าไปดูเพื่อช่วยเหลือก็เห็นผู้ชายลอยคออยู่และตะโกนบอกให้ช่วยเหลือเมียที่อยู่ภายในรถด้วย ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไงจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.พระนั่งเกล้า


ด้านนายสมบูรณ์ สิทธิชัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า กลังจากรับแจ้งมาถึงพบผู้บาดเจ็บเกาะอยู่ที่ประตูรถที่อยู่ในน้ำ ร่างกายโผล่พ้นน้ำครึ่งตัว จึงได้หาห่วงยางในบริเวณใกล้เคียงจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกระโดดลงไปช่วย ซึ่งขณะลงไปช่วยทีการพูดเกลี่ยกลมถึงจะยอมขึ้นจากน้ำ ซึ่งตอนแรกผู้บาดเจ็บไม่ยอมขึ้นร้องหาภรรยาที่อยู่ในรถและบอกให้ช่วยภรรยาเขาก่อน ใช้เวลาเกลี่ยมกล่มประมาณ 10 นาทีจึงยอมขึ้นโดยกู้ภัยแจ้งว่าจะค้นหาภรรยาให้ หลังจากนั้นจึงใช้หวงยางคล้องตัวแล้วนำเชือกมาลากขึ้นที่โป๊ะเรือ พอขึ้นมาผู้บาดเจ็บก็นอนหมดแรงและร้องไห้ตลอดเวลา ตรวจสอบร่างกาบพบว่ามีบาดแผลที่ใบหน้าและแขน น่าจะถูกกระจกรถ ส่วนผู้บาดเจ็บยังตั้งสติไม่ได้ พูดจาเพ้อร้องหาภรรยา ช่วงแรกที่อยู่ในน้ำแจ้งว่ามา 2 คน จากนั้นก็แจ้งว่ามา 3คน 4 คน เริ่มพูดจาสับสน ซึ่งตอนนี้ไม่มั่นใจว่ากี่คน ขณะที่ทางกู้ภัยค้นหาในรถไม่พบผู้โดยสาร โดยล่าสุดได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าผู้บาดเจ็บเริ่มมีสติและให้การว่าได้ขับรถมาคนเดียว


ต่อมาเวลา 02.45 น.เจ้าหน้าที่ประสานรถยกมากู้ซากรถขึ้นจากแม่น้ำ พบว่าเป็นรถตู้ ยี่ห้อฮุนได สีเทา-ดำ ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน สภาพด้านหน้าและด้านหลังพังยับ กระจกรอบคันแตก ไม่พบว่ามีบุคคลอื่นคนในรถ
เบื้องต้นจากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงาน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ซึ่งหลังจากนี้ต้องสอบสวนอีกครั้งหาสาเหตุที่ขับรถหลุดโค้งจนเกิดอุบัติเหตุว่าเกิดจากอะไร