อาชญากรรม

พบศพปริศนามีรอยโดนยิงพร้อมโดนแทงที่คอแล้วนำมาหมกไว้ภายในซอยย่านท่าข้าม

พบศพปริศนามีรอยโดนยิงพร้อมโดนแทงที่คอแล้วนำมาหมกไว้ภายในซอยย่านท่าข้าม

เมื่อเวลา 09.40 น.
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566

พันตำรวจโท สมพล บุญทา สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้ามรับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ที่บริเวณท้องร่องริมกำแพงสวนแห่งหนึ่ง ภายในซอยท่าข้าม 20 แยก 8 ถ.ท่าข้าม แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาน 35-40 ปีไม่ทราบสัญชาติ ไม่พบเอกสารยืนยันตัว เบื้องต้นจากการตรวจสอบถูกแทงด้วยมีดที่คอ หน้าอก และด้านหลังหลายจุด คล้ายถูกแทง และ ถูกยิง ผู้เสียชีวิตสวมกางเกงยีนส์ และเสื้อยืดสีน้ำตาล ที่มือซ้ายสวมนาฬิกา เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน

ผู้แจ้งเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าลูกสาวของตนได้กลิ่น คาดว่าเป็นกลิ่นหนูตาย จึงได้เดินสำรวจบริเวณบ้าน ก่อนจะเห็นมือของผู้เสียชีวิต ตอนแรกคิดว่าเป็นขาของสุนัข แต่เห็นเป็นนาฬิกาที่ข้อมือจึงรู้ว่าเป็นคน จึงแจ้งตำรวจ และไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเนื่องจากไม่เคยพบเห็นกันมาก่อน โดยปกติเวลาประมาณ 20:00 น ตนก็จะเข้าบ้านนอน หากมีอะไรผิดปกติเพื่อนข้างบ้านก็จะแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งที่ผ่านมาก็พบเพียงแค่บางวันจะมีลูกจ้างชาวเมียนมาร์มาตั้งวงกินเหล้ากันตนก็แค่ไล่ออกไปจากพื้นที่เท่านั้นเอง

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.