อาชญากรรม

อยุธยา – สาววัย 26 ปี หลอกหนุ่ม โรงงาน ผ่านแอปบหาคู่ ก่อนขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนี ตอนเพลียหลับ

อยุธยา – สาววัย 26 ปี หลอกหนุ่ม โรงงาน ผ่านแอปบหาคู่ ก่อนขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนี ตอนเพลียหลับ

เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 12 พฤศจิกายน2566 ที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง รอง ผกก.ป.สภ.อุทัย พร้อมชุดสืบสวนสภ.อุทัย แถลงข่าว ผลการจับกุม น.ส.กนกพร หรือฝ้าย อายุ 26ปี (สงวนนามสกุล) ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ Honda Zoomer X จำนวน 1 คัน

พ.ต.อ.มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังจากที่ตนเองได้รับรายงานเหตุ คดีขโมยรถจักรยานยนต์ จึงได้ เร่งรัดสืบสวน ติดตามจับกุมผู้ต้องหา รายนี้ได้

จาการสอบสวน หนุ่มโรงงาน( สงวนชื่อและนามสกุลเบลอภาพด้วย) ผู้เสียหายทราบว่าได้รู้จักกับหญิงสาวรายหนึ่งผ่าน แอปพลิเคชัน BLOOM หรือ แอปหาคู่ โดยไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง ทราบเพียงว่าชื่อฝ้าย มีการพูดคุยกัน ผ่านแอป จากนั้นมีการขอเบอร์โทร พูดคุยกัน และ แอดเพื่อนผ่าน แอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม เพื่อแชทกันทางไลน์
ต่อมามีการนัดหมาย พบเจอกันที่ห้องพักของผู้เสียหาย ในพื้นที่ ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้รับหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นรถจักรยานยนต์แวะซื้อของกินก่อนจะพามาที่บ้านของตนเอง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 พฤศจิกายนและ มีการพักค้างคืนที่ บ้านพัก ของตนเอง จนช่วงเช้าผู้เสียหาย ตื่นมาพบรถจักรยานยนต์ หายไป พร้อมกับหญิงสาวที่นัดมาพบกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องหา รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ และติดตามไปจับกุมตัว ใน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ขณะกำลังไปพบเหยื่อรายใหม่ ที่หาคู่ผ่าน App แต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อนส่วนประวัติของหญิงสาวรายนี้มีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วถึง 4 คดี
จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายจริงจึงได้นำตัวผู้ต้องหา ไปชี้จุดเกิดเหตุและจุดขโมยรถจักรยานยนต์ ถ่ายรูป เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อน นำส่งพนักงานสอบสวนพร้อมทั้งตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน
สำหรับคดีนี้ทาง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รรท.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา อยากให้เป็นการเตือนภัย ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ของมิจฉาชีพที่แอบแฝง มากับ
แอพพลิเคชั่นในการหาคู่ต่างๆ ซึ่งมิจฉาชีพจะใช้ เป็นเครื่องมือในการหลอกเหยื่อ เอาทรัพย์สิน หรือชิงทรัพย์สินไปได้

จากการสอบถามผู้เสียหาย (เบลอภาพด้วย) เล่าว่าตนเองนั้น ไม่มีครอบครัวทำงานเป็นพนักงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง และ ได้รู้จักกับ หญิงสาวคนนี้ผ่าน App หาคู่ BLOOM หรือ Youจากนั้นได้มีการแอดไลน์คุยกัน ครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 66 ที่ผ่านมา และจากนั้นก็คุยกันมาโดยตลอด ตนเองก็ได้สอบถามหญิงสาวว่าทำงานอะไร ได้รับแจ้งว่าทำงานอยู่บนเรือ แต่อยู่ที่ดอนเมือง และก็มีการพูดคุยทักทายกันเกือบทุกวัน จนเริ่มสนิทใจจากนั้น ก็เริ่มนัดเจอกัน เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนโดยตนเองได้ขี่รถไปรับหญิงสาวคนภายในหมู่บ้าน สินทิวา จแล้วได้พาซ้อนท้าย รถจักรยานยนต์ แวะซื้อของกินก่อนจะไปที่บ้านพักของตนเอง ตนเองก็ยอมรับว่ามีอะไรกับหญิงสาว จากนั้นก็หลับไปจนช่วงตี 5 ของวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน ตนเองตื่นขึ้นมาเพื่อจะไปทำงาน เห็นประตูบ้านเปิดแต่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Sumo x สีขาวนั้นได้หายไป ตอนแรกคิดว่าหญิงสาวคงขับรถออกไปหาอะไรกินและก็มีการคุยทางไลน์สอบถามแต่หญิงสาวไม่ตอบ จึงรอระยะเวลาผ่านไปจึงแน่ชัดว่าถูก หญิงสาวคนดังกล่าวขโมยรถจักรยานยนต์ไปแล้วจึงได้ไปแจ้งความที่สภ.อุทัย เพื่อติดตามหา หญิงสาวคนดังกล่าว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวพร้อมรถจักรยานยนต์ของตนเองได้
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองอยากฝากเตือนภัยกับผู้ที่จะหาคู่ผ่าน App ถ้าได้คุยกันแล้วขอให้สืบประวัติ ก่อนที่จะคบหากันหรือให้คุยกันนานๆอย่าเพิ่งมีการนัดเจอกัน และบางครั้ง หน้าโปรไฟล์รูป หน้าตาดีแต่พอตัวจริง ไม่เหมือนกับรูปโปรไฟล์ ซึ่งใช้ App ในการถ่ายรูปทำให้คนที่พบเห็นนั้นหลงใหลและอย่าพูดคุย ตอนแรกตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าในเมื่อเราคุยกันแล้วก็คงต้องคบกัน เพราะขนาดพบเจอตัวจริงยังไม่เหมือนกับโปรไฟล์เลย แต่พอมาเกิดเรื่อง ทำให้ตนได้เรียนรู้และอย่าไปหลงกลเชื่อ
///