ข่าวพาดหัว

โอละพ่อ 3 หนุ่มขี่จักรยานยนต์ซ้อน 3 กำลังจะกลับบ้านเพื่อนที่นั่งหลังสุดถูกยิงเจ็บ ที่แท้ปืนลั่นใส่กันเอง

จากกรณี นายกิตติศักดิ์ กลุ่มโคกกรวด อายุ 24 ปี ถูกยิงถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าบริเวณชายโครงขวา 1 แผล กระสุนฝั่งในอาการสาหัส ภายในซอยศิลปชัย ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 02.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐาน และ พยาน ในจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ล่าสุด เมื่อวานนี้ ( วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ) ชุบสืบสวน สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง พร้อม นำตัวเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก โดยมี นายมีชัย อายุ 35 ปี / นายอนุวัฒน์ อายุ 25 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนอยู่ในเหตุการณ์
ก่อนที่ในช่วงหัวค่ำ ชุดสืบสวน สภ.บางพลี ได้ติดตามกลุ่มคู่กรณีได้ที่บ้านพัก / นายจิตรกร อายุ 32 ปี / นายนพรัตน์ อายุ 27 ปี ซึ่งจากการตรวจค้นที่พักเจ้าหน้าที่ไม่พบอาวุธปืนแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบปากคำที่โรงพัก ซึ่งจากการสอบปากคำทั้ง 2 คน ให้การว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บ ได้มาพูดจาหยอกล้อแฟนสาวของตน จึงเกิดการเขม่นกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนแต่อย่างใด โดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายยังให้การไม่ตรงกับเพื่อนผู้บาดเจ็บที่ให้ปากคำไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง จนทราบว่า อาวุธปืน นั้นเป็นของทางฝ่ายเพื่อนผู้บาดเจ็บเอง โดย ฝ่ายเพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่า พวกตนเองได้หยอกล้อแฟนสาวของกลุ่มคู่กรณี จึงทำให้มีปากเสียงกัน

โดยที่กลุ่มพวกตนนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามกลุ่มคู่กรณี และ เห็นว่ากลุ่มคู่กรณีมีมีด พวกตนจึงได้กลับไปเอาปืนไทยปากกาที่บ้านพักในซอยศิลปชัย และ ระหว่างขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อไปหากลุ่มคู่กรณีนั้น ผู้บาดเจ็บ ( นายกิตติศักดิ์ ) เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ โดยมี นายอนุวัฒน์ นั่งกลาง และ นายมีชัย ซ้อนท้าย ซึ่งระหว่างออกตัวนั้น นายมีชัย หล่นจากรถจักรยานยนต์ ซึ่งในขณะนั้น นายมีชัยถือปืนปากกาไว้ที่มือขวาทำ ให้ปืนปากการลั่นถูกนายกิตติศักดิ์บาดเจ็บ ซึ่ง ผู้ก่อเหตุกลัวความผิด จึงได้แจ้งความว่าคู่กรณีเป็นคนยิง


ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายมีชัย ไปตรวจค้นบ้านพักภายในซอยศิลปชัย พบ อาวุธปืนปากกา ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก พร้อม ลูกกระสุน ขนาด .22 จำนวน 4 นัด และ ปลอกกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ดำเนินคดี ข้อหา แจ้งความเท็จ และ พรบ.อาวุธปืน ทั้ง 2 คน


ส่วนภาพวงจรปิด ภายในซอยเปี่ยมเจริญ 2 พบ ว่า ทางคู่กรณีได้ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง เข้ามาภายในซอยอย่างรวดเร็ว ผ่าหน้ากล้องไป ก่อนที่จะรถจักรยานยนต์ของฝ่ายผู้บาดเจ็บจะขี่เข้ามาจอดอยู่บริเวณปากซอย ก่อนที่ไม่นานฝ่ายคู่กรณีจะวิ่งถือมีดวิ่งลากพื้นไปทางฝ่ายผู้บาดเจ็บ ก่อนที่ฝ่ายคู่กรณีจะวิ่งเข้ามาภายในซอย และ ฝ่ายผู้บาดเจ็บก็ได้ขี่รถไปที่พัก
***********************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ