ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

หนุ่มใหญ่ขี่จักรยานยนต์เสียหลักล้มกระบะสวนทางมาทับดับ ตรวจใต้เบาะพบปืนแก็ป

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต และ ยังพบอาวุธปืนตกในจุดเกิดเหตุ บนถนนหนามแดง-บางพลี บริเวณหน้าวัดหนามแดง หมู่ 3 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ แพทย์เวรโรงพยาบาลบางพลี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ ถนนหนามแดง-บางพลี เป็นลักษณะถนนสวนเลนกัน และ อยู่ในระหว่างปรับปรุงขยายช่องการจราจร บริเวณกลางถนน เจ้าหน้าที่ พบ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็น ชาย 1 ราย อาการสาหัส มีบาดแผลตามลำตัว และ บริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ได้เสียชีวิตลงในจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมา นายกิษวัทณ์ ภัทรธนินธร อายุ 47 ปี ชาวตำบลบางเมืองใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ ใกล้กัน พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีทอง ทะเบียนกรุงเทพมหานคร มีร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณกันชนหน้าเล็กน้อย ส่วน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงินขาว ทะเบียนสมุทรปราการ ของผู้เสียชีวิต อยู่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร จากการตรวจสอบที่รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ พบ ปืนแก๊ป อยู่ใต้เบาะ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนโชเฟอร์รถยนต์กระบะ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที


จากการสอบถาม คนที่นั่งมาในรถกระบะ เล่าว่า รถตนเองขับมาตามทางปกติ แล้ว ไม่ได้ขับเร็ว เนื่องจากการจราจรมีรถเยอะ และ ถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ส่วน ผู้เสียชีวิตนั้นสวนเลนเข้ามาชนรถตนเองเลย ส่วน แม่ค้าที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงรถแถมาแต่ไกลแล้ว ตนเองก็นึกว่าเสียงอะไร ก็หันไปเห็นรถจักรยานยนต์ล้ม แต่ไม่เห็นคนเจ็บคนเจ็บก็ติดไปกับรถ โดยรถจักรยานยนต์นั้นล้มไปหาเขา
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้เชิญโชเฟอร์รถกระบะไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมกับจะตรวจสอบภาพจากกล้องจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
*************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ