ข่าวทั่วไป

ลำปาง รถบรรทุกขยะเบรคแตก พลิคคว่ำ คนขับเจ็บ ขยะหล่นกระจายส่งกลิ่นคละคลุ้ง

ลำปาง รถบรรทุกขยะเบรคแตก พลิคคว่ำ คนขับเจ็บ ขยะหล่นกระจายส่งกลิ่นคละคลุ้ง

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2563 เวลาประมาณ 21.23 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเวียงตาล , ตำรวจทางหลวงลำปาง และ ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกขนขยะ เสียหลักพลิกคว่ำตะแคง ลงข้างทาง บริเวณถนนลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงขาลงดอยขุนตานไปประมาณ 1 กิโลเมตร (ขาเข้าลำปาง) เขต อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถ 6 ล้อ บรรทุกขยะ ทะเบียน 81-2491 ลำพูน เสียหลักพลิกคว่ำตะแคง บริเวณข้างถนน ช่วงทางลงขุนตาน มาประมาณ 1 กิโลเมตร ขาเข้าลำปาง ซึ่งเป็นช่วงหน้าป้ายเตือน “ระวังช้าง”  ซึ่งรถดังกล่าวมีสภาพหน้ารถพังเสียหาย และมีขยะเปียก ขยะแห้ง ตกกระจายเกลื่อนในพื้นที่ เป็นทางยาวหลายสิบเมตร ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบคนเจ็บเป็นชาย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถ  ทราบชื่อต่อมา คือ นายอาทิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาวอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีแผลฉีกที่ด้านหลังต้นคอ ประมาณ  5 เซนติเมตร มีแผลเปิดที่ศีรษะ 2 เซนติเมตร และ มีเเผลถลอกตามร่างกาย  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลที่จุดเกิดเหตุ ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลห้างฉัตร

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถขยะคันดังกล่าว ได้ขนขยะเต็มคัน มาจาก จ.ลำพูน ผ่านดอยขุนตาน เข้าเขต จ.ลำปาง เบื้องต้นทราบว่า รถได้เกิดเบรกแตก ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงลงข้างทาง จนคนขับรถได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่ง ร้อยเวร สภ.ห้างฉัตร จะได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ว่ามีทรัพย์สินทางราชการเสียหายหรือไม่ และสอบสวนคนขับอีกครั้งว่าจะนำขยะมาทิ้งที่ไหนอย่างไร และหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

กานดาวดี  เทพสุธรรม/ลำปาง