ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

เชียงราย – กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนเหมาตลาดสดบ้านทุ่งโฮ้ง เจ็บนับ 10ราย คนขับติดภายใน

เชียงราย – กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนเหมาตลาดสดบ้านทุ่งโฮ้ง เจ็บนับ 10ราย คนขับติดภายใน

เมื่อเวลา 06.50น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.สงกรานต์ กองอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลน มาชนรถจักรยานยนต์ ทีาจอดอยุ่ริมถนน เกือบ10 คัน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย
ที่เกิดเหตุหน้าตลาดบ้านทุ่งโฮ้ง หมู่ที่ 5 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทีมกู้ชีพ และ กู้ภัย จาก รพ.เทิง


ภายหลังไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนนสายเทิง-เชียงของ ฝั่งขาเข้า อ.เทิง หน้าตลาดเช้าบ้านทุ่งโห้ง ในที่เกิดเหตุพบว่ามีรถจักรยานยนต์ของพ่อค้า-แม่ค้าและคนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดทุ่งโห้ง ที่จอดไว้ข้างทางหน้าตลาด ถูกชนล้มระเนระนาดนับ 10 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งมีพลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.เทิง ไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงแล้วบางส่วน

และพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 2176 เชียงราย ซึ่งเป็นรถคันที่ก่อเหตุพลิกตะแคงข้าง มีร่องรอยการชนหลายจุด ผู้ขับขี่ติดอยู่ด้านในตัวรถไม่สามารถออกมาได้ หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันนำร่างคนขับออกมาจากรถและเคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.เทิง

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าว ได้ขับมาจากทาง อ.เทิง มุ่งหน้าไปทาง อ.เชียงของ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนรถและคนที่อยู่หน้าตลาด จนทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง กำลังรวบรวมรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ และประเมิณทรัพย์สินที่เสียหาย และสอบสวนผู้ขับขี่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณเครดิตภาพ : Oi-Oi Injai

ทีมตระเวนข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.เชียงราย รายงาน โทร.0990505989