ข่าวพาดหัวปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เชียงราย – ผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทุกหมู่เหล่า นัดรวมตัวกันจัดกิจกรรม ” ชาวเชียงรายรวมพลังปกป้องสถาบันฯ “

ผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทุกหมู่เหล่า นัดรวมตัวกันจัดกิจกรรม ” ชาวเชียงรายรวมพลังปกป้องสถาบันฯ “

ชมคลิป

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ได้มีกิจกรรม “ชาวเชียงรายรวมพลังปกป้องสถาบันฯ “ นำโดย นายกนก วิศวะกุล ประธานชมรมคนรักในหลวง จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย ทั้ง 18 อำเภอ กว่า 500 คน ได้รวมตัวกันบริเวณ ลานอนุสาวรีย์ เสด็จพ่อ ร. ๕ ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย ( หลังเก่า ) โดยเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มพี่น้องประชาชนชาวเชียงราย
ผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทุกหมู่เหล่า
ได้พิธีถวายสักการะฯ ลานพระบรมรูป ร.๕ และมีการปราศัยทักทายกันของประธานชมรมฯ และ ตัวแทนจากกลุ่มต่างๆจนถึงเวลา 18.00น. ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย และ อ่านแถลงการณ์โดยมีใจความว่า จะขอปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ทุกพระองค์ ฯลฯ

 


จากนั้นได้ตั้งขบวนเดินเท้าไปบริเวณ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช โดย เวลา 19.00น. ได้มีการอ่านแถลงการณ์ต่อหน้าพ่อขุนฯ และจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อมทั้งร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีพร้อมกัน และ เปร่งเสียงตระโกนคำว่า ทรงพระเจริญ จำนวน 3 ครั้งด้วยเสียงกึกก้องไปทั่วทั้งบริเวณลานพ่อขุน

ด้าน นายกนก วิศวกุล ประธานชมรมคนรักในหลวง จังหวัดเชียงราย ได้กล่าวว่า
ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันนี้มีกลุ่มบุคคลหลายกลุ่มหลายหมู่เหล่าด้วยกันที่บังอาจมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งทางชมรมคนรักในหลวง และชาวจังหวัดเชียงรายได้รับทราบในสิ่งต่างๆเหล่านั้นแล้วก็รู้สึกเป็นห่วงในสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะประเทศชาติของเรากำลังจะค่อยๆแตกความสามัคคีกันทีละเล็กทีละน้อยและสิ่งที่กลุ่มคนเหล่านั้นได้กล่าวจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ล้วนแต่จสบจ้วงสถาบันในเบื้องสูง ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่เคารพรักยิ่งของพี่น้องชาวไทยทั่วทั้งประเทศ เราจึงมีความเป็นห่วง และได้รวมตัวกันเพื่อจะแสดงให้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศได้เห็นว่า ชาวจังหวัดเชียงราย มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างยิ่งและจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วย เลือดเนื้อและชีวิต เพราะเมืองเชียงรายเองได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาจากบารมีของบูรพกษัตริยาธิราชเจ้าตลอดมาและได้อยู่กันอย่างมีความสงบสุขร่มเย็น ด้วยบารมีของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งพระองค์ท่านได้ทรงพระเมตตาต่อชาวจังหวัดเชียงรายและประชาชนชาวไทยอย่างมากมายสิ่งเหล่านี้ได้อยู่ในจิตใจของชาวเชียงรายและชาวไทยทั่วประเทศตลอดมา พวกเราจึงคิดว่าวันนี้เราจะแสดงตัวให้เห็นว่าชาวเชียงรายทุกคนมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นพวกเรามีความสงสารและเห็นใจต่อลูกหลาน ที่ก้าวผิดพลาดที่ละก้าว ในการที่ตกเป็นเครื่องมือของผู้ที่ยุแยงตะแคงรั่วเราจึงต้องออกมาเพื่อแสดงพลังและเพื่อเตือนสติในครั้งนี้

ซึ่งภายหลังจากมีการจุดเทียนชัยถวายพระพรและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเสร็จแล้วก็แยกย้ายกันเดินทางกลับอย่างสงบ

ปัญธิพงศ์ ศิริโชคธนากูล ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย รายงานโทร.0990505989