ข่าวพาดหัวจับกุม

รวบแล้ว จิ๊กโก๋โรงงานใช้มีดฟันหลังหนุ่มหนองบัวลำภู

จากกรณี นาย เบญจรงณ์ ศรีวงศ์ อายุ 25 ปี ชาวหนองบัวลำภู ถูก นาย ชุษณะ(หรือไนท์) กำริสุ อายุ 27 ปี ใช้อาวุธมีดฟันเข้าหลัง จนได้รับบาดเจ็บ ขณะมานั่งสังสรรค์กับเพื่อน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 เมษายน 2567
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นางสาวพัชรินทร์ โคตรมงคล อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของคนเจ็บ พร้อมด้วยเจ้าญาติ ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี โดยอาการล่าสุดของ นาย เบญจรงณ์ พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากบาดแผลที่ถูกฟันเป็นแผลขนาดใหญ่ลึกถึงกระดูก นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเปาโลพระประแดง
ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สามารถจับกุมตัว นาย ชุษณะ(หรือไนท์) ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ที่ห้องเช่า ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 ซอยย่อยซอยหมอเสริม พร้อมของกลางชุดที่ใส่ในคืนก่อเหตุ และอาวุธมีดพร้า จำนวน 1 เล่า ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือ 1.พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านชุมชนที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร / 2.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ ก่อนจะคุมตัว นาย ชุษณะ(หรือไนท์) พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นาย ชุษณะ กำริสุ หรือไนท์ ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สาเหตุที่ได้ก่อเหตุไปเมื่อคืน เพราะไปเดินชนกับคนเจ็บหน้าห้องน้ำแล้วเกิดการมองหน้ากัน ขนาดนั้นตนก็เมาด้วย จึงได้กลับไปเอาอาวุธมีด ที่บ้านและนำมาก่อเหตุ หลังจากนั้นก็ได้วิ่งหลบหนีไป ตกใจและไม่ได้หยิบข้าวของอะไรมาเลยทิ้งทุกอย่างไว้ที่ร้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนก็เคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงหนึ่งเดือนที่แล้ว ตอนนั้นมีปัญหากับเพื่อนที่โรงงานแล้วมาเจอกันที่ร้านพอดี จึงได้หยิบอาวุธ พยายามเข้าไปทำร้าย แต่เจ้าของร้านมาห้ามไว้ได้ทัน ซึ่งโดยปกติตนจะพกอาวุธมีดติดตัวไปตลอดเพราะก่อนหน้านี้เคยโดนไล่ทำร้ายมา
นายผลิตโชค ศิริวงศ์ อายุ อายุ 19 ปี น้องชายของคนเจ็บ เล่าว่า เมื่อคืนตนเองพร้อมกับกลุ่มพี่ๆด้วยกัน 4 คน ไปนั่งดื่มเบียร์กัน จู่ๆกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้นำมีดมาไล่ฟัน โดยนั่งกินกันตั้งแต่ ประมาณ 19.00 น ซึ่งไม่ได้มีปัญหากับตัวข้างๆ จู่ๆผู้ก่อเหตุก็เอามีดมาฟันข้างหลังพี่ชายโดยไม่ ได้รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุเลย ไม่เคยเห็นหน้าด้วยซึ่งในวันนี้ตนเองมาที่สถานีตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ เพื่อแจ้งความ ดำเนินคดีส่วนอาการพี่ชาย ได้เย็บไปหลายเข็มถึงกระดูก โดยได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 แห่งซึ่งผู้ก่อเหตุ ถูกจับ และ เห็นหน้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่เคยเห็นหน้าและรู้จักมาก่อนส่วนสาเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดมาจาก ความไม่ชอบหน้าหรืออาจจะเป็นนิสัยของเขาแบบนี้ก็เป็นได้


นางสาวพัชรินทร์ ภรรยาของคนเจ็บ เล่าว่า ตนเองเป็นแฟนผู้ได้รับบาดเจ็บ และในวันนี้ ทางโรงพยาบาลแจ้งมาว่าได้เย็บแผลแต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่ากี่เข็มเนื่องจากแผลค่อนข้างใหญ่ และลึกด้วยตอนนี้พักตัวอยู่ในห้องพักฟื้น สามารถถามตอบได้รู้เรื่องแต่ยังปวดแผลอยู่ ซึ่งปกติแล้วแฟนตนเองไม่เคยมีเรื่องกับใคร เมื่อเลิกงานก็จะไปนั่งที่ร้านประจำกับกลุ่มเพื่อนๆ เส้นตนเองเข้ากะ โดยส่วนตัวแฟนเป็นคนนิสัยดีรักเพื่อนๆ และไม่เคยมีปัญหากับใครเนื่องจากเราเป็นคนทำงาน เขาเป็นคนไม่เจ้าชู้อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ 7 ปีไม่เคยมีเรื่องแบบนี้เข้าหูเลย ส่วนสาเหตุของ การถูกฟันทำให้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้อาจจะมาจากกลุ่มเพื่อนที่ ไม่ชอบหน้าของแฟนหนูหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ เซ้งกันเองยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องผู้หญิงแน่นอน
****************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ