ข่าวพาดหัว

ตร. เจอคนคลั่งกำลังทุบรถชาวบ้าน เข้าระงับเหตุโดนมีดฟันหัว

ตร. เจอคนคลั่งกำลังทุบรถชาวบ้าน เข้าระงับเหตุโดนมีดฟันหัว

เมื่อเวลา13.30 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2567

ขณะที่ ร.ต.ท.พงษ์รัตน์ ประวะโข รอง สว.(จร) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน1 ขี่รถจยย.ออกจากแฟลตตำรวจโชคชัย4 กำลังจะไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สน.ทางด่วน1 ย่านคลองเตย เมื่อผ่านมาถึงบริเวณหน้าปั๊มแก๊ส ถนนกรุงเกษม แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ได้มีพลเมืองดีวิ่งมาโบกให้หยุดรถ เพื่อให้ไปช่วยระงับเหตุชายพยายามทุบรถที่จอดอยู่ข้างทาง โดยชายคนดังกล่าวลักษณะเหมือนชายเร่ร่อน เดินถือถุงพลาสติก ซึ่งก็เดินผ่านหน้าร.ต.ท.พงศ์รัตน์ มาพอดี

จึงได้สอบถามว่า จะทุบรถชาวบ้านทำไม ชายคนดังกล่าวบอกว่า ไม่ได้ทุบ แล้วด่ากลับว่า “ไอ้เหี้ย” ร.ต.ท.พงศ์รัตน์ จึงได้กระชากคอเสื้อชายคนดังกล่าวเพื่อให้หยุดพูด แล้วก็ปล่อยไป ชายคลั่งได้วิ่งหายไปสักพัก แต่กลับไปเอามีดปังตอในร้านส้มตำใกล้ที่เกิดเหตุ ออกมาฟันที่ศีรษะร.ต.ท.พงศ์รัตน์ ด้านหลังช่วงเผลอ 2 ครั้ง 2 แผล ฟันครั้งที่ 3 ร.ต.ท.พงศ์รัตน์หลบทัน และใช้ยุทธวิธีจับกุมตัวคนร้าย พร้อมมีนาย วีริศ แสนเวียน อายุ30ปี พลเมืองดีมาช่วยจับกุม

ทราบชื่อคนร้ายคือ นาย อภิวัตร พุ่มผึ้ง อายุ 43 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาวกวน จึงแจ้ง พ.ต.ต.เฉลิมศักดิ์ จันทร์ทา สวป.สน.พลับพลาชัย2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจมารับตัวไปดำเนินคดีที่ สน.พลับพลาชัย ต่อมาได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ และอาจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าต่อไป

ด้าน ร.ต.ท. พงศ์รัตน์ กล่าวว่า ตอนแรกตนคิดว่าคนร้ายวิ่งหลบหนีไปแล้ว จึงไม่ทันระวังตัว แต่ถ้าครั้งที่ 3 ตนหลบไม่ทัน คงตายแน่นอน ตอนนี้ศีรษะเป็นแผล 2 แผลฉกรรจ์ หมอเย็บทั้งหมด 11 เข็ม และ เอ็กซ์เรย์ โดยให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด