ข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายอาชญากรรม

วงเหล้ายาดองกลางตลาดนัดเดือดชักปืนยิงสุภาพสตรีตามคำท้าจนสุดท้ายเสียชีวิต ส่วนชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 2 ราย

วงเหล้ายาดองกลางตลาดนัดเดือดชักปืนยิงสุภาพสตรีตามคำท้าจนสุดท้ายเสียชีวิต ส่วนชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 2 ราย
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางตลาดนัดบางหญ้าแพรก หมู่ 7 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังเกิดเหตุได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในตลาดบางหญ้าแพรก บริเวณร้านยาดอง เจ้าหน้าที่ พบ นางสาวกำไรทอง อินพัดสี อายุ 44 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณหน้าทะลุท้ายทอยจำนวนเกือบ 10 แผล นอนหงายหมดสติจมกองเลือด หายใจโรยริน เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน ผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อ นางเฉลา แย้มเผื่อน อายุ 57 ปี แม่ค้าขายไส้กรอกอีสาน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ถูกยิงเข้าที่หลัง 1 แผล กระสุนฝังใน ส่วน อีกราย ทรายชื่อ นาย รุ่งเพชร สมรรคเสวี อายุ 50 ปี ถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 2 แผล และ ท้อง 2 แผล หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปขอความช่วยเหลือที่บ้าน ซึ่งไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ในที่เกิดเหตุยังวงสุราตั้งอยู่บนโต๊ะ ซึ่งเป็นโต๊ะผู้ตายนั่งดื่มกับเพื่อน


จากสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวกำไรทอง กับ นายบัญชา บุญรอด อายุ 46 ปี และ นายไกรฤกษ์ พวงศรี อายุ 54 ปี มานั่งกินเหล้ากันอยู่ตรงร้านยาดอง ตั้งแต่ ประมาณ 16.30 น. จนถึง 17.00 น. นายสายพินธิ์ แก้ววงษา อายุ 52 ปี จนประมาณ 17.30 น. นายสายพินธิ์ ได้ลุกเดินมาหาเรื่อง นายบัญชา สามีของ นางสาวกำไรทอง (ผู้ตาย) ถามว่ามีปัญหาอะไรเก๋าหรอ แล้วจากนั้นก็ควักปืนขึ้นมาจ่อ นายบัญชาเลยเอามือปัด จากนั้นก็ต่างฝ่ายต่างแยกย้าย นายบัญชาได้ขับรถไปส่งลูกที่บ้านพัก ส่วนนายสายพินธิ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง ออกไปจากจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นโต๊ะที่นั่งกินยาดองกันอยู่เหลือเพียง นางสาวกำไรทอง กับนายไกรฤกษ์ จนสักพัก นายสายพินธิ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมา นั่งกินที่โต๊ะเดิม นางสาวกำไรทอง ได้ลุกขึ้นต่อว่า นายสายพินธิ์ จากนั้นนายสายพินธิ์ จึงควักปืนขึ้นมายิง 1 นัด จน นางสาวกำไรทอง ล้มลง และมีเสียงชาวบ้านจำนวนมากเอะอะโวยวายเสียงดังตื่นตกใจกับเห็นการที่เกิดขึ้น และวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันวุ่น หลังสิ้นเสียงปืน นายสายพินธ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางเลียบด่วนบางหญ้าแพรก เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย
จากการสอบถาม นางเฉลา คนเจ็บ บอกว่า ปกติเขานั่งกินยาดองกันทุกวัน ตนไม่รู้เขาทะเลาะกันเรื่องอะไร เพราะตนไม่ได้สนใจมัวแต่ขายของและไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตนโดนลูกหลงที่หลังน่าจะเป็นสะเก็ด ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไร ปกติ ตอนที่ยิงตนได้ยินเสียงนัดเดียว พอได้ยินเสียงปืนตนก็รีบวิ่งออกไปหลบ เบื้องต้นคนก่อเหตุมีปากเสียงกับสามีคนเจ็บก่อน คนเจ็บจึงไล่สามีกลับบ้าน พอสามีกลับ คนยิงก็ถูกเจ้าของตลาดไล่กลับเหมือนกันเพราะเสียงดัง วุ่นวายกลัวมีเรื่องกันอีก แต่คนยิงก็กลับมาที่ตลาดอีกแล้วก็มาเจอกับคนเจ็บที่นั่งกินยาดองอยู่ คนเจ็บเห็นผู้ก่อเหตุกลับมาก็มีปากเสียงกันอีกแล้วก็ตะโกนท้าทายบอกให้ยิงเลย คนก่อเหตุจึงชักปืนยิง


ส่วน นายบัญชา บุญรวด อายุ 46 ปี สามีของ นางสาวกำไรทอง บอกว่า คนก่อเหตุนั่งอยู่อีกโต๊ะ คือตอนแรก ประมาณ 5 โมงมีปัญหากันแล้วตนก็กลับไปส่งลูก มารู้อีกทีว่าแฟนโดนยิงตอนส่งลูกเสร็จ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนาย ช้าง อายุประมาณ 50 ปี หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี
ส่วน ป้าน้อย อายุ 55 ปี แม่ค้าขายไข่ เล่าว่า คนเจ็บกับแฟนมาดื่มกินแถวนี้บ่อย แต่ตนก็ไม่รู้จัก แค่เห็นว่ามาบ่อย พอเลิกงานก็มา ส่วนคนก่อเหตุก็นั่งอยู่อีกที่ ใกล้ ๆ กัน แต่ก็เหมือนว่าเตรียมปืนมาแล้ว พอคนก่อเหตุกับสามีของคนเจ็บทะเลาะกัน คนเจ็บจึงรีบโดดไปห้าม บอกว่านี่ผัวกู ๆ ปล่อยผัวกู มึงมายิงกูเลย หลังจากนั้นก็มีคนมาห้าม คนก่อเหตุก็มีคนในตลาดดึงออกไปจากตลาด ตัวคนเจ็บยังนั่งกินต่อ ต่อมาคนก่อเหตุก็กลับมาอีก พอกลับมาก็จอดมอเตอร์ไซค์แต่สตาร์ทรถไว้ก่อนจะลงจากรถมา ฝ่ายคนเจ็บเห็นจึงตะโดนท้าทายบอกว่า มึงยิงกูสิ ๆ ผู้ก่อเหตุจึงชักปืนยิง ก่อนจะคร่อมรถขับหนีไป หลังจากคนก่อเหตุหนีไปตนอยากรู้จึงเดินไปดูว่าคนเจ็บเป็นอะไรไหม พอก้มไปดูก็เห็นเลือดเต็มไปหมด
เบื้องต้นตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายและถือเป็นการก่อเหตุเย้ยกฎหมายและอุอาจกบางตลาดนัดที่มีคนมาซื้อของจำนวนมาก
*********************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ