ข่าวพาดหัว

อ่างทอง – อดีตกำนันนำทีมช่วยชาวบ้านไล่ฝูงนกจำนวนมากที่บุกที่ต้นไม้กลางหมู่บ้านเป็นที่อยู่นานกว่า1เดือน

อ่างทอง อดีตกำนันนำทีมช่วยชาวบ้านไล่ฝูงนกจำนวนมากที่บุกที่ต้นไม้กลางหมู่บ้านเป็นที่อยู่นานกว่า1เดือน ทำรังออกลูกหลานสร้างความเดือดร้อนรำคราญ ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว


วันที่ 12 มิ.ย. 67 นาย ประทีป แก้วมณี อดีตกำนันตำบลสายทอง ผู้ช่วย ส.ส.ลูกแบด นาย ภราดร ปริศนานันทกุล สส.จังหวัดอ่างทอง นำทีมช่วยชาวบ้านไล่ฝูงนก กาดำ นกกระยาง นกแขวก จำนวนมาก ที่บุกอาศัยยึดต้นไม้กลางหมู่บ้านเป็นที่อยู่นานกว่า 1 เดือน ทำรังออกลูกหลาน สร้างความเดือดร้อนรำคราญ ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว หมู่ที่ 5 ซอย 12 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง


โดยการนำรถแบ็คโครมามาทำการโค่นต้นไม้ถางป่าบริเวณดังดังกว่า หลังฝูงนกกาดำ นกกระยาง นกแขวก จำนวนมาก บุกยึดพื้นที่ต้นไม้กลางหมู่บ้านเป็นที่อยู่อาศัยนานกว่า 1 เดือน ทำรังออกลูกหลาน สร้างความเดือดร้อนรำคราญ ส่งกลิ่นเหม็นคาวจาการขับถ่ายคลุ้งไปทั่ว พร้อมมีแมลงวันจำนวนมาก ที่มากินเศษปลาอาหารนกที่ตกลงในพื้นป่า แล้วแมลงวันแพร่กระจายออกมาในตามบ้านเรือนประชาชน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ ในการขับไล่นกให้ออกนอกพื้นที่ หลังได้รับความเดือดร้อนมานาน ช่วงนี้ฝนตกบ่อยทำให้มีกลิ่นเห็นฝุ้งกระจายไปทั่ว
ด้าน นาย ประทีป อดีตกำนัน เล่าให้ฟังว่า หลังทราบข่าวจากกำนันผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ซอย 12 ว่าได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็นขี้นกกาดำ นกกระยาง นกแขวก จำนวนมาก ที่บุกมายึดต้นไม้กลางหมู่บ้านเป็นที่อาศัยอยู่นานกว่า 1 เดือน ทำรังออกลูกหลาน ขับถ่ายส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงประสานเจ้าของที่ดินบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่อำเภอป่าโมก เรื่องการถางป่าและโค่นต้นไม้ พร้อมใช้เงินทุนของตนเองในการจ้างรถแบ็คโครมาช่วยชาวบ้านถางป่าโค่นต้นไม้ ทำลายที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด ให้ออกนอกเพื่อนที่ลดความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบต่อไป


กนกศักดิ์ / อ่างทอง