ข่าวพาดหัว

เศร้าลุงยงที่ลูกสาวพามานอนรอความตายในศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณเพราะไม่มีที่ไป เสียชีวิตแล้ว

14-06-67 พี่เสือ นักข่าวสงขลา
เศร้าลุงยงที่ลูกสาวพามานอนรอความตายในศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณเพราะไม่มีที่ไป เสียชีวิตแล้วญาติสวด1คืนแล้วเผาเลยพากระดูกกลับบ้านเกิดที่จ.หนองคาย ลูกสาวขอจบดราม่าทุกอย่างและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ


จากเหตุการณ์ที่มีลูกสาวพาพ่ออายุ63ปีมานอนรอความตายภายในศาลาตั้งศพภายในวัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง)อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวานนี้
หลังจากที่พ่อประสบอุบัติเหตุขับจักรยานยนต์ชนรถจักรยานยนต์ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาเกือบ6เดือนจนหมดทางรักษาและญาติขอยุติการรักษาให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจและพาออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ทางเจ้าของบ้านเช่าไม่อยากให้พากลับไปตายที่บ้านเช่า จึงต้องพามาอยู่ที่วัดโคกสมานคุณเพราะไม่รู้ว่าจะพาไปอยู่ที่ไหนเพราะไม่มีญาติพี่น้อง


กลายเป็นภาพที่น่าเวทนาและหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็นเพราะคนยังไม่ตายแต่ต้องมานอนรอความตายภายในศาลาตั้งศพในวัด เบื้องต้นเมื่อวานนี้ นายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือปลัดแป้น อดีตนายอำเภอหาดใหญ่และอดีตปลัดจังหวัดสงขลามาพบและช่วยเหลือโดยประสานให้โรงพยาบาลหาดใหญ่มารับกลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ก่อนจนกว่าจะเสียชีวิต
ล่าสุดในวันนี้(14มิ.ย.67) มีรายงานว่า นายยง โกมาร หรือลุงยง อายุ 63 ปี ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงตี3 เมื่อคืนนี้ หลังจากที่ทางโรงพยาบาลหาดใหญ่รับกลับไปดูแลจนถึงลมหายใจสุดท้ายของชีวิต
และญาติได้นำร่างของลุงยง ออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ เมื่อช่วง 9.30 น.วันนี้และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 11 นาฬิกา
โดยญาติจะสวดบำเพ็ญกุศลศพเพียง1 คืนและจะทำพิธีฌาปณกิจในวันพรุ่งนี้เลย เนื่องจากไม่มีญาติมีพี่น้องและไม่ต้องการให้เป็นภาระใคร
น.ส.พัชรา เกือบกูล หรือนุ่ม อายุ 23 ปี ลูกสาวของลุงยง บอกว่า พ่อเสียชีวิตเมื่อช่วงตี3เมื่อคืนนี้หลังจากที่ถูกส่งกลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และขอจบเรื่องทุกอย่างที่เป็นประเด็นดราม่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้่นเมื่อวานนี้หลังจากที่นำร่างพ่อมาตั้งไว้ในศาลาสวดศพเพื่อนอนรอความตาย


ทั้งเรื่องเจ้าของบ้านเช่าที่ไม่ยอมให้พาพ่อกลับไปตายหรือว่าเรื่องอื่นๆที่สังคมตั้งคำถามและอาจจะไปกระทบกับหลายฝ่าย เพราะว่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นการตัดสินใจของญาติเองไม่เกี่ยวกับบุคคลอื่น
โดยหลังจากเผาศพพ่อแล้วก็จะนำกระดูกกลับไปบ้านเกิดพ่อที่จ.หนองคาย และขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวตน
ด้านนายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือปลัดแป้น ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือลูกสาวกับลุงยงและประสานโรงพยาบาลหาดใหญ่ให้รับกลับไปดูแลจนกว่าจะเสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตอนที่มาพบสงสารมากเพราะว่าลุงยงยังไม่เสียชีวิตยังกระพริบตาและยกขาได้ จะมาตั้งไว้ที่ศาลาตั้งศพแบบนี้ไม่ได้


และญาติก็ลำบากไม่มีเงินเลยเพราะว่าต้องดูแลลุงยงที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาหลายเดือนแทบจะไม่ได้ทำงาน ใครมาเห็นแล้วไม่สบายใจก็เลยต้องช่วยเหลือเพราะปล่อยให้นอนรอความตายอยู่ในศาลาตั้งศพไม่ได้ จึงประสานงานให้ทางโรงพยาบาลหาดใหญ่มารับตัวกลับไปดูแล จนกระทั่งเสียชีวิต
นายณรงค์พร กล่าวว่า ในวันนี้ก็จะช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายการบำเพ็ญกุศลศพให้กับลุงยงทั้งหมด ซึ่งญาติบอกว่าจะสวดคืนเดียวแล้วเผาเลย