ข่าวพาดหัวจับกุม

ตม.ชลบุรี จับหนุ่มปากีสถานสอบ สงสัยเอี่ยวแก๊งเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ

สืบเนื่องจาก กรณี พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบช.ภาค 2 นำทีมตร.สภ.เมืองพัทยา, ตร.สภ.หนองปรือ ได้เข้าบุกทลาย ฐานแอดมินเว็ปพนันออนไลน์รายใหญ่ของอินเดีย มีแอดมินชาวอินเดียจำนวน 21 คน พบเงินสะพัดกว่า 200 ล้านรูปี หรือเทียบเป็นเงินไทย 88 ล้านบาท เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 67 เวลา 16.30 น. พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี เร่งติดตามบุคคลที่เข้าข่ายและน่าสงสัยว่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกเว็บพนันออนไลน์
จากการสอบสวน หนึ่งในสมาชิกเว็บพนันออนไลน์ที่โดนจับ กล่าวมี นายอานันท์ ชามาน อายุ 39 ปี สัญชาติ ปากีสถาน เป็นผู้จัดการหาที่พักให้ จึงประสานงานร่วมกับ พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันธ์สีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา ในเบื้องต้น และเร่งเดินทางไปยัง บริษัทแห่งหนึ่ง ซอยเพนียดช้าง หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบว่า นายอานันท์ นั่งอยู่ในบริษัทกับพนักงานชาวไทยอีก 1 คน จึงเข้าไปแสดงตัว สอบถามขอวีซ่า เอกสารราชการ (พาสสปอร์ต) รวมถึงเอกสารการเสียภาษี
ทางด้าน นายอานันท์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้รู้สึกตกใจ แต่เป็นบุคคลที่จัดหาที่พักให้จริง และตนทำ บริษัททัวร์ พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งพนันออนไลน์


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.จว.ชลบุรี ได้แจ้งให้ทราบว่าเบื้องต้นได้ตรวจว่า นายอานันท์ มี Watchlist หรือรายชื่ออยู่ในบัญชีเฝ้าดูของ ตม.จว.ชลบุรี อาจจะพัวพันหรือเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดทางด้านกฎหมาย จึงเชิญตัวไปยัง สภ.เมืองพัทยา และส่งตัวให้กับ พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันธ์สีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้สอบสวน เป็นประโยชน์ในการขยายผลต่อไป.

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี 090-9535645
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงาน ศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก 062-7584334